Hiện trường vụ nổ súng khiến 19 người thương vong ở Đắk Nông

Sáng nay (24.10), phóng viên Dân Việt đã có mặt tại hiện trường vụ nổ súng khiến 3 người chết, 15 người bị thương ở Tuy Đức (Đắk Nông).

Đường vào hiện trường vụ án vô cùng khó đi.

Sáng nay, phóng viên Dân Việt đã có mặt tại hiện trường vụ nổ súng gây thương vong 19 người. Như Dân Việt đã thông tin, khoảng 8h ngày 23.10, khi lực lượng cán bộ bảo vệ rừng của Công ty Long Sơn đang dùng máy ủi để san ủi đất tại tiểu khu 1536 (thuộc địa bàn xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức) thì bị một nhóm người dùng súng hoa cải tấn công, khiến 3 người tử vong và 16 người bị thương phải đưa đi cấp cứu. Sau khi gây án, các đối tượng đều bỏ trốn khỏi địa phương.

Ba nạn nhân tử vong là Dương Văn Tiến (SN 1992, trú xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, là người lái xe công nông của Công ty Long Sơn); Điểu Vinh (SN 2000) và Điểu Tào (SN 1991, đều trú tại xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, Bình Phước). Trong ảnh: Người thân của Điểu Vinh đang mong chờ đón thi thể nạn nhân về để tổ chức tang lễ.

Ngày 23.10, lực lượng chức năng đã kiểm tra thu giữ tại nhà ông Đặng Văn Hiến (SN 1976, sinh sống tại khu vực dự án của Công ty TNHH Thương mại đầu tư Long Sơn) 10 khẩu súng tự chế.

Tiếp xúc với PV Dân Việt, bà Mai Thị Khuyên, vợ ông Hiến kể, sáng 23.10 khi vợ chồng bà thức dậy thì thấy rất đông người của Công ty Long Sơn xung quanh nhà. Khi xô xát xảy ra, bà ôm con bỏ chạy vào rừng. Đến khi bà quay lại thì thấy đã có án mạng. Bà cho biết, vợ chồng bà vào khu vực này sinh sống từ năm 2006. Sau đó, năm 2008, Công ty Long Sơn được giao đất này. Giữa gia đình bà và Công ty Long Sơn thường xảy ra xung đột do vợ chồng bà không đồng ý giao đất.

Khám nghiệm hiện trường.

Khu vực dự án là những vườn điều của dân.

Những gốc điều to trong khu vực dự án.

Hiện trường vụ nổ súng.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ nổ súng.

Có mặt tại hiện trường, ông Tạ Đình Đề (bên trái) - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đắk Nông - cho biết, đến chiều qua đoàn công tác mới vào được hiện trường nên đến giờ việc khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường mới hoàn thành. Lực lượng công an điều tra đang tiếp tục lấy lời khai các nhân chứng.