Hiện trường vụ nổ kép rung chuyển thành phố lớn nhất Myanmar

  6 liên quanGốc

  Hai người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau hai vụ nổ liên tiếp gần trụ sở của một đảng ủng hộ quân đội Myanmar tại thành phố Yangon lớn nhất nước này.

  Báo RT đưa tin, các sự cố xảy ra chiều muộn ngày 18/6 theo giờ địa phương. Vụ nổ đầu tiên nhắm vào một xe tải quân sự đang đỗ bên ngoài văn phòng của Đảng Đoàn kết và phát triển liên minh (USDP) tại khu dân cư Tamwe thuộc Yangon.

  Hiện trường hai vụ nổ liên tiếp diễn ra tại thành phố Yangon ngày 18/6. Ảnh: Irrawaddy

  Nhiều người ở Myanmar coi USDP là đảng được quân đội ủy nhiệm. Các tướng lĩnh quân đội đã sử dụng nhiều cáo buộc của đảng này về gian lận bầu cử hồi năm ngoái làm căn cứ để tiến hành đảo chính hôm 1/2, lật đổ chính phủ dân sự của cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi.

  Các hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy một chiếc xe đang bốc cháy, với khói bốc lên dày đặc từ hiện trường vụ nổ.

  Win Thu, Phó Chủ tịch Ủy ban cứu hộ Yangon chia sẻ với hãng thông tấn Reuters rằng, một binh sĩ đã thiệt mạng và 5 quân nhân khác bị thương khi xe quân sự phát nổ. Những binh sĩ bị thương đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

  Hãng tin Irrawaddy dẫn lời các nhân chứng kể, họ nhìn thấy nhiều binh sĩ trên xe tải trước sự cố.

  Vụ nổ thứ hai xảy ra ở cùng khu vực chỉ vài phút sau đó. Nhà chức trách cho hay, một hành khách trên xe taxi tử nạn, trong khi tài xế bị thương.

  "Chúng tôi không biết ai đã gây ra các vụ nổ. Chúng tôi chỉ dùng xe cứu thương đến đưa các thi thể và những người bị thương đến bệnh viện theo yêu cầu", ông Win Thu nói.

  Nhiều vụ nổ đã xảy ra gần đây ở Myanmar, trong bối cảnh lực lượng an ninh đang chật vật kiểm soát những người chống đảo chính. Một thống kê độc lập hé lộ, ít nhất 870 người đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ giữa những người biểu tình phản đối chính biến với cảnh sát và binh lính.

  Quân đội đổ lỗi các vụ tấn công cho "bọn khủng bố", những người họ buộc tội có liên quan đến chính phủ dân sự bị lật đổ.

  Tuấn Anh

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/hien-truong-vu-no-kep-rung-chuyen-thanh-pho-lon-nhat-myanmar-747186.html