Hiện trường vụ đánh bom liều chết kinh hoàng ở Afghanistan

Hơn 20 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong các vụ đánh bom liều chết kinh hoàng ở Afghanistan hôm 20/6.

Thiên An (Theo Reuters)

Ít nhất 14 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong vụ đánh bom liều chết ở Afghanistan nhằm vào một chiếc xe buýt chở các nhân viên an ninh người Nepal tại thủ đô Kabul hôm 20/6.

Cảnh sát trưởng Kabul Abdul Rahman Rahimi cho biết, những kẻ đánh bom tự sát đã đi bộ phục kích để tấn công chiếc xe buýt trên.

Ngay sau khi vụ đánh bom kinh hoàng xảy ra, lực lượng an ninh và nhân viên y tế đã được triển khai tới hiện trường.

Trong tuyên bố trên Twitter, người phát ngôn của phiến quân Taliban Zabihullah Mujahid đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom trên.

Vài giờ sau, một quả bom đặt trên xe máy phát nổ khiến ít nhất 8 dân thường thiệt mạng và 18 người khác bị thương. Vụ nổ bom xảy ra tại một khu chợ đông đúc ở tỉnh Badakhshan, miền bắc Afghanistan. Ảnh: Vết máu còn vương trên chiếc xe buýt bị đánh bom ở Kabul.

Cảnh sát Afghanistan phong tỏa khu vực hiện trường vụ đánh bom ở thủ đô Kabul hôm 20/6.

Lính cứu hỏa và lực lượng an ninh Afghanistan tại hiện trường vụ đánh bom.

Trước đó, ngày 19/4, phiến quân Taliban tiến hành vụ đánh bom làm 64 người thiệt mạng và hơn 340 người bị thương. Ảnh: Hiện trường vụ đánh bom xe buýt ở Kabul hôm 20/6.