Hiện trường tìm thấy quả bom nặng 340 kg tại Hà Nội

Khu vực bán kính khoảng 500 m từ địa chỉ số 15 Cửa Bắc, nơi phát hiện quả bom nặng 340 kg, được lực lượng chức năng phong tỏa, hạn chế người đi lại nhằm đảm bảo an toàn.

Chiều 28/11, trong lúc thi công móng công trình trụ sở Công ty Truyền tải điện 1 tại số 15 Cửa Bắc, quận Ba Đình, Hà Nội, các công nhân phát hiện một quả bom nặng 340 kg, đường kính 35 cm, dài khoảng 1 m, nằm dưới lòng đất. Ảnh: N.C.

Mọi hoạt động xây dựng bị tạm dừng. Một số người dân sinh sống sát nơi phát hiện quả bom cũng đã tạm rời đi, tránh khu vực nguy hiểm.

Một người dân cho biết trước đây, tòa nhà 4 tầng nằm trên mảnh đất này không làm hầm, đơn vị thi công không đào sâu nền đất, do đó không phát hiện quả bom. Tới khi tòa nhà được đập đi xây lại và làm thêm tầng hầm, quả bom mới được phát hiện.

Khu vực bán kính 500 m từ nơi phát hiện quả bom được lực lượng chức năng phong tỏa, hạn chế người đi lại. Chỉ dân cư sinh sống trong khu vực này và người thân được cho phép vào trong.

Lớp rào thứ 2 được dựng phía trong, ngay sát nơi vật thể nổ được phát hiện. Các phương tiện không được phép đi vào khu vực này. Người dân muốn vào trong phải để phương tiện bên ngoài và đi bộ vào.

Phía trong lớp rào thứ 2, người dân được yêu cầu không sử dụng điện thoại, bộ đàm hoặc các thiết bị điện tử khác.

Theo lãnh đạo UBND quận Ba Đình, do quả bom lớn nên thẩm quyền xử lý sẽ được Bộ Tư lệnh thủ đô chuyển giao cho Bộ Quốc phòng. Người dân trong khu vực cho biết, vào thời điểm xử lý quả bom này, toàn bộ người dân trong vòng bán kính 200 m sẽ được di dời để đảm bảo an toàn.

Hoàng Linh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/hien-truong-tim-thay-qua-bom-nang-340-kg-tai-ha-noi-post1157981.html