Hiện trường tan hoang vụ cháy 3 mẹ con tử vong ở Sài Gòn

Hiện trường tan hoang bên trong căn nhà xảy ra vụ cháy khiến 3 mẹ con tử vong ở Sài Gòn...

Đến 10h trưa nay, lực lượng chức năng TP.HCM vẫn đang phong tỏa hiện trường căn nhà 1 trệt, 1 lầu bên trong con hẻm sâu trên đường Lạc Long Quân, phường 3, quận 11 để tiếp tục khám nghiệm hiện trường.

Trước đó, 4h sáng, lửa bùng cháy dữ dội từ tầng trệt rồi lan rộng. Chị Nguyễn Thị Bích Liễu (vợ chủ nhà), Đinh Ngọc Trà My (15 tuổi) và Đinh Thị Bích Quyên 6 tuổi (con chủ nhà) ngủ ở tầng lửng tử vong do không thoát được ra ngoài.

Vụ cháy khiến căn nhà có diện tích 40m2 tan hoang. Nhiều đồ đạc, tài sản bị cháy đen, hư hỏng nặng.

Một cảnh sát điều tra cho biết, một số người trong căn nhà thoát nạn nhờ lối thoát hiểm ở phía sau, trong đó có trường hợp chủ nhà là ông Đinh Văn Mười nhảy khỏi ban công căn nhà xuống đất và bị chấn thương nhẹ. Riêng 3 mẹ con chị Liễu tử vong trong căn phòng ngủ.

Ông Quỳnh Văn Long (41 tuổi) cho biết, khi phát hiện cháy, ông cùng nhiều người cầm bình chữa cháy mini đến phá cửa, dập lửa nhưng bất thành. “Phải mất rất nhiều thời gian chúng tôi mới phá được cánh cửa sắt kiên cố. Lửa bùng cháy lớn và chỉ được dập tắt khi lính cứu hỏa có mặt” – anh Long buồn bã thuật lại sự việc.

Rất đông người dân địa phương kéo đến khu vực hiện trường vụ cháy. Lực lượng công an, CSGT , dân phòng phải tổ chức chốt chặn để đảm bảo an ninh trật tự.

Thi thể của 3 mẹ con chị Liễu được lực lượng chức năng đưa xuống từ cầu thang, chuyển về nhà xác khám nghiệm pháp y, xác định nguyên nhân.

Theo người dân địa phương, gia đình ông Mười sống ở đây đã được mấy chục năm. Ông Mười làm nghề xây dựng công trình, bà Liễu làm nghề bảo mẫu. "Tội quá, chị Liễu mới xin vào cơ sở mầm non trên đường Lạc Long Quân được gần 1 tháng nay, chị là người nhiệt tình, chu đáo và rất hòa đồng với hàng xóm. Ngoài ra, đứa con đầu của chị cũng bị bệnh và mới xuất hiện hôm qua. Ai ngờ tai họa ập đến với cả gia đình..."- bà Vân (hàng xóm) nạn nhân cho hay.

Như Sỹ- Văn Châu