Hiện trường kinh hoàng vụ máy bay rơi tại Hòa Lạc

Khoảng 7h45 sáng nay (7/7), một chiếc máy bay trực thăng bị rơi trên cánh đồng thuộc địa phận thôn 11, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Thời điểm xảy ra tai nạn trên máy bay có 21 người.

Con đường vào khu vực xảy ra vụ việc được phong tỏa
để bảo vệ hiện trường (Tiến Nguyên)

Sau khi rơi xuống, chiếc máy bay đã bốc cháy dữ dội. Lực lượng cứu hỏa, cứu thương... đã được điều động khẩn trương đến hiện trường vụ việc. Khoảng 8h20 phút sáng nay, ngọn lửa đã bị dập tắt.

Theo nguồn tin của phóng viên, chiếc máy bay bị rơi là máy bay quân sự đang thực hiện nhiệm vụ. Đây là chiếc máy bay của Trung đoàn 916, trên máy bay có 21 thành viên.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Mạnh Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, UBND huyện đã cử đội cứu hộ, cứu nạn đến hiện trường. Tuy nhiên, do máy bay phát nổ và cháy lớn nên việc tiếp cận hiện trường là hết sức khó khăn.

Xe cứu thương khẩn trương đưa nạn nhân đi cấp cứu (Tiến Nguyên)

Hiện chưa xác định được số người tử vong sau vụ việc. Một số người được đưa đi cấp cứu. Khu vực máy bay rơi gần vườn của nhà dân, hiện xác định không người dân nào bị ảnh hưởng.

Hiện thành viên phi hành đoàn và cán bộ chiến sĩ trên máy bay bị rơi đang được điều trị cấp cứu tại cơ sở y tế của không quân Việt Nam, Trường sĩ quan lục quân 1, lữ đoàn Pháo binh và tại Viện 105 của quân đội tại Sơn Tây. Thông tin chưa được kiểm chứng cho biết đã có 5 người tử vong và hơn 10 người khác đang trong tình trạng bị thương nặng.

Đến gần 10h sáng nay, rất nhiều xe của lực lượng quân đội, công an và xe cứu thương tiếp tục lưu thông tại khu vực xảy ra sự việc. Có rất đông người dân tập trung bên ngoài con đường dẫn vào khu vực chiếc máy bay rơi.

Nguồn tin từ Bệnh viện Quân y 105 (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) cho biết, nhiều nạn nhân đang được cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng.

Theo Dân Trí - Infonet