Hiện trường đánh bom đẫm máu ở Pakistan, hàng trăm người thương vong

Tính đến thời điểm hiện tại, ít nhất 132 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương trong vụ đánh bom liều chết kinh hoàng nhằm vào một cuộc vận động tranh cử ở tỉnh Baluchistan, Pakistan, hôm 13/7.

Theo Daily Mail, vụ đánh bom liều chết ở Pakistan nhằm vào một cuộc vận động bầu cử xảy ra tại tỉnh Baluchistan, miền tây nam nước này, hôm 13/7. Ảnh: Getty Images.

Quan chức tỉnh Baluchistan cho hay, tính đến thời điểm hiện tại tổng số người thiệt mạng đã tăng lên đến 132 người và hơn 150 người khác bị thương. Số thương vong có thể còn gia tăng. Ảnh: Getty Images.

Irish Times dẫn lời cảnh sát Qaim Lashari cho biết, hơn 1.000 người đã tham gia vào cuộc vận động bầu cử tại thị trấn Mastung khi vụ đánh bom liều chết xảy ra. Ảnh: Getty Images.

Mới đây, theo hãng Amaq, “cái loa” tuyên truyền của phiến quân IS, nhóm khủng bố này đã thừa nhận tiến hành vụ đánh bom đẫm máu vừa qua. Ảnh: DM.

Vụ đánh bom trên là vụ tấn công đẫm máu nhất tại Pakistan trong ba năm qua và là vụ tấn công thứ ba trong tuần này nhằm vào các sự kiện tranh cử trong bối cảnh cuộc tổng tuyển cử Pakistan sắp diễn ra vào ngày 25/7 tới. Ảnh: AP.

Trước đó cùng ngày, một vụ nổ bom tại thị trấn Bannu nhằm vào đoàn xe của cựu Bộ trưởng Nhà ở và Việc làm Pakistan Akram Khan Durrani đã khiến ít nhất 4 người chết và hàng chục người khác bị thương. Ảnh: PA.

Người đàn ông đau khổ sau khi mất người thân trong vụ đánh bom ngày 13/7. Ảnh: Reuters.

Ngày 10/7, một kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt đai bom trên người y giữa đám đông tham gia cuộc vận động tranh cử ở thành phố Peshawar, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khiến 20 người thiệt mạng. Ảnh: AP.

Phiến quân Taliban tại Pakistan đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom tự sát này. Ảnh: Thi thể các nạn nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom ngày 13/7 được đưa đi chôn cất. Ảnh: AP.

Một nạn nhân bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Ảnh: AP.

Được biết, các vụ bạo lực liên tục xảy ra ở Pakistan trong bối cảnh căng thẳng dâng cao sau khi có thông tin cựu Thủ tướng Nawaz Sharif trở về nước trước thềm cuộc tổng tuyển cử ngày 25/7. Ảnh: AP.

Mời độc giả xem video về vụ đánh bom tại Pakistan năm 2009 (Nguồn: AP)

Thiên An