Hiện trạng 2 tuyến phố dự kiến có làn đường riêng cho xe đạp

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa đề xuất hai tuyến đường dọc sông Tô Lịch (đoạn Ngã Tư Sở đi Cầu Giấy) và đường xung quanh Công viên Hòa Bình, Hoàng Minh Thảo để xây dựng làn đường dành riêng cho xe đạp.

Trên cơ sở hạ tầng giao thông hiện trạng, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã lựa chọn hai tuyến phù hợp để tổ chức thí điểm làn dành cho xe đạp.

Theo phương án thí điểm, Sở GTVT sẽ tạo làn dành riêng hoặc ưu tiên cho xe đạp, để xe lưu thông được an toàn, thuận lợi.

Đồng thời, tuyến được lựa chọn thí điểm sẽ kết nối với các hệ thống vận tải hành khách công cộng như đường sắt đô thị, xe buýt, trạm xe đạp công cộng.

Tuyến thí điểm đi trên hè xung quanh Công viên Hòa Bình và đường Hoàng Minh Thảo.

Tuyến thí điểm đi trên hè xung quanh Công viên Hòa Bình và đường Hoàng Minh Thảo.

Vỉa hè xung quanh công viên Hòa Bình dài 1817 m, rộng 7 m, đủ điều kiện tổ chức làn ưu tiên xe đạp phục vụ cho hoạt động của công viên cũng như kết nối với các tuyến đường khác.

Để xây dựng làn xe đạp tại khu vực công viên Hòa Bình, cần sửa chữa vỉa hè, tạo đường ưu tiên cho xe đi 2 chiều trên hè, rộng 3 m.

Đường Hoàng Minh Thảo sẽ tổ chức giao thông dành riêng cho xe đạp trên cơ sở làn xe hỗn hợp hiện có. Làn dành cho xe đạp mỗi chiều rộng 2 m, phần còn lại cho xe máy và xe thô sơ là 4,5 m.

Tại đây sẽ bổ sung 4 vị trí xe đạp công cộng xung quanh công viên Hòa Bình kết nối, trung chuyển của xe đạp với các phương tiện vận tải hành khách công cộng.

Tuyến đường tiếp theo dọc theo sông Tô Lịch (từ Ngã Tư Sở đi Cầu Giấy). Tuyến được xây dựng trên cơ sở điều chỉnh đường dành riêng cho người đi bộ dọc đường Láng với chiều dài 2.300 m, rộng 4 m.

Đường cho xe đạp đi 2 chiều rộng 3 m, nằm sát bờ sông; đường cho người đi bộ rộng 1 m.

Tuyến đường này có khả năng liên kết với ga Láng thuộc đường sắt số 2A Cát Linh - Hà Đông và ga số 8 của tuyến Metro Nhổn - Ga Hà Nội.

Làn đường dành cho xe đạp trên tuyến này kết nối với các tuyến xe buýt của đường Láng thông qua 6 trạm xe đạp công cộng được bố trí dọc tuyến.

Tuyến đường đi bộ dọc bờ sông Tô Lịch rất vắng người đi.

Những bãi rác tự phát, cỏ mọc um tùm, không được cắt tỉa thường xuyên.

Cơ quan chức năng đang đặt rào chắn nhằm hạn chế các phương tiện đi vào khu vực này.

Lê Phú/ Báo Tin Tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/anh/hien-trang-2-tuyen-pho-du-kien-co-lan-duong-rieng-cho-xe-dap-20231204094233690.htm