Hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư

Từ xưa đến nay, mái tóc được xem là góc con người. Đặc biệt, đối với phụ nữ, mái tóc đẹp giúp họ tự tin hơn khi xuất hiện trước mọi người. Nhưng những bệnh nhân bị ung thư lại không may mắn như vậy. Không chỉ đối mặt với căn bệnh quái ác mà sau nhiều lần hóa trị, xạ trị, mái tóc rụng dần, khiến họ tự ti về bản thân. Thấu hiểu điều đó, Câu lạc bộ thiện nguyện Ngọn lửa hồng, huyện Lộc Ninh đã kêu gọi chung tay hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư đang trong quá trình điều trị.

Bắt nguồn từ chính câu chuyện người thân của mình chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác, chị Bùi Thị Thu Phương ở thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh thấu hiểu nỗi đau của người bệnh. Ung thư không chỉ lấy đi mái tóc của các bệnh nhân mà còn lấy cả sự tự tin, tinh thần lạc quan và niềm vui sống. Chị Phương đã hiến tóc của mình để giúp bệnh nhân ung thư một lần nữa có lại mái tóc.

Rất nhiều mái tóc từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh gửi về Câu lạc bộ thiện nguyện Ngọn lửa hồng để trao tặng bệnh nhân ung thư

Rất nhiều mái tóc từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh gửi về Câu lạc bộ thiện nguyện Ngọn lửa hồng để trao tặng bệnh nhân ung thư

Chị Phương xúc động chia sẻ: “Khi mợ tôi mất, tóc của mợ đã rụng hết. Lúc tôi vào bệnh viện, thấy trong những bệnh nhân ung thư có một phụ nữ rất đẹp, nét mặt phúc hậu, nhưng chị không còn tóc. Tôi xúc động và quyết định tặng chị mái tóc của mình. Khi nhận được “món quà đặc biệt” này, chị rất vui”.

Hành động của chị Phương đã lan tỏa, truyền cảm hứng cho rất nhiều người cùng tham gia hiến tóc để lọn tóc "tái sinh" cũng chính là bệnh nhân được tiếp sức sống lần thứ hai. Là thành viên Câu lạc bộ thiện nguyện Ngọn lửa hồng, chị Nguyễn Thị Nga, trú xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh bày tỏ: Cần những mái tóc để hỗ trợ bệnh nhân ung thư, nhất là nữ giới bởi phụ nữ thì ai cũng muốn đẹp. Họ mắc bệnh hiểm nghèo, trong quá trình xạ trị, hóa trị khiến tóc rụng dần. Họ không những đau đớn về thể xác mà mất đi sự tự tin. Mình đồng hành với các anh chị trong câu lạc bộ, trung tâm hoặc cơ sở để các bệnh nhân ung thư tự tin, không còn mặc cảm về sắc đẹp hay ngoại hình.

Phóng viên đã được chứng kiến khoảnh khắc ý nghĩa tại nhà bà Phạm Thị Hường ở thị trấn Lộc Ninh. Tự tay cắt mái tóc của mình để tặng bệnh nhân ung thư, bà Hường xúc động: Tôi thấy những người ung thư bị rụng hết tóc nên muốn hiến tóc cho họ. Việc làm tuy nhỏ nhưng đem lại ý nghĩa cho bệnh nhân.

Rất nhiều mái tóc đã được gửi về Câu lạc bộ thiện nguyện Ngọn lửa hồng để giúp bệnh nhân ung thư. Việc hiến tóc cứ thế lan tỏa rộng khắp, trở thành hành động đẹp, trao gửi những ấm áp, yêu thương đến các “chiến binh” đang chiến đấu với bệnh ung thư. Mỗi lần hiến tóc ta lại mang theo rất nhiều giấc mơ của bệnh nhân ung thư - giấc mơ được sớm trở lại cuộc sống như người bình thường.

Thanh Thảo

Nguồn Bình Phước: https://baobinhphuoc.com.vn/news/9/158954/hien-toc-tang-benh-nhan-ung-thu