Hiền Nguyễn Soprano khoác áo mới những ca khúc kinh điển với jazzband

  Báo VietnamNet
  2 liên quanGốc

  Mái tóc đen suôn dài, ôm lấy khuôn mặt bí ẩn, quyến rũ cùng thân hình bốc lửa đậm chất la tinh, Hiền Nguyễn có màn biến hình đầy mãn nhãn: trẻ trung lôi cuốn, hiện đại và 'trendy' hơn.

  Hiền Nguyễn Soprano vừa ra mắt Chuyến đi ngẫu hứng - Rhythm Trip (Home) Concert. Đây là sự lột xác đầy bất ngờ và choáng ngợp cả về hình ảnh lẫn sản phẩm âm nhạc của nữ ca sĩ sau Concert Yêu ghi dấu 15 năm theo đuổi đam mê dành cho âm nhạc hồi tháng 3/2021.

  Mái tóc đen suôn dài, ôm lấy khuôn mặt bí ẩn, quyến rũ cùng thân hình bốc lửa đậm chất la tinh, Hiền Nguyễn có màn “biến hình” đầy mãn nhãn: trẻ trung lôi cuốn, hiện đại và “trendy” hơn. Trong bộ jumpsuit mang sắc màu nhiệt đới, trình diễn ngẫu hứng và xuất thần cùng jazzband Nam Jazz Night trong Rhythm Trip (Home) Concert, Hiền Nguyễn Soprano đưa lại ấn tượng như “cơn mưa rào” bất ngờ, tràn đầy sức sống.

  Chuyến đi ngẫu hứng- Rhythm Trip (Home) Concer cùng ban nhạc Nam Jazz Night cho thấy một bước tiến mới của Hiền Nguyễn Soprano so với những cái tên cùng dòng trong thế hệ mình. Bởi lần đầu tiên trong dòng bán cổ điển ở Việt Nam, Hiền Nguyễn Soprano đã khoác áo mới cho Cỏ và Mưa (hát với Oplus), Mong manh tình về trong phong cách pop jazz và ba ca khúc trứ danh thế giới là Moon River, Quizas Quizas Quizas, Caruso được hát song ngữ, quay live - band trong không gian studio, phát sóng YouTube trong định dạng một mini concert.

  Với cách làm này, một lần nữa Hiền Nguyễn Soprano minh chứng âm nhạc không giới hạn khi nới rộng giao thoa phong cách hát cổ điển với nhạc pop, jazz, la tinh đầy ngẫu hứng, tây phương và lôi cuốn.

  Mở màn chuyến đi ngẫu hứng với bài hát Cỏ và Mưa, song ca cùng Oplus - Hiền Nguyễn hoàn toàn làm chủ cuộc chơi jazzband của mình. Trong bản phối tươi mới và bay bổng của giám đốc âm nhạc Tuấn Nam, Cỏ và Mưa như “cơn mưa rào đầu hạ” tràn đầy cảm hứng và sức sống. Để rồi sau màn mưa rào là sự lắng đọng, đầy lãng mạn như ánh trắng tình yêu của Moon River. Tinh thần tối giản tây phương của Tuấn Nam khi đặt để guitar và violin cũng khoác tinh thâng mới cho Mong manh tình về dường như pop hơn, bớt “sến” hơn qua giọng hát mộc mạc của Hiền Nguyễn Soprano. Không khí chìm đắm vào âm nhạc lãng mạn, tiếp tục ngẫu hứng và rộn ràng, đầy tiết tấu latinh với Quizas Quizas Quizas.

  Hiền Nguyễn tiếp tục “biến hình” từ màu xanh nhiệt đới sang sắc cam quyến rũ và nóng bỏng. Không chỉ tự tin như “cá về với nước” khi hát những ca khúc quốc tế theo phong cách bán cổ điển vốn là sở trường, Hiền Nguyễn Soprano còn cho thấy như uyển chuyển, mượt mà đầy xúc cảm trong lời Việt chuyển ngữ của Caruso, Moon River và Quizas Quizas Quizas khiến người nghe có trải nghiệm thẩm thấu đầy thi vị, như lạ như quen. Cách làm này ghi dấu ấn Hiền Nguyễn Soprano trong nỗ lực làm mới, tìm tòi, để tiệm cận những ca khúc kinh điển gần gũi với đại chúng khán giả hơn.

  Gói gọn trong 5 ca khúc song với phần hòa âm tài tình hơi hướng pop jazz đậm chất Bắc Âu của pianist Tuấn Nam, cùng phần tái hiện hình ảnh đầy sống động, tình cảm của đạo diễn Lê Hà Nguyên khiến Rhythm Trip (Home) Concert của Hiền Nguyễn trở thành “chuyến đi ngẫu hứng” tròn đầy dư vị và dư âm.

  Chuyến đi ngẫu hứng - Rhythm Trip (Home) Concert cũng mở màn cho album đầu tay Yêu và Mơ của Hiền Nguyễn Soprano trong năm nay.

  Tình Lê

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/hien-nguyen-soprano-khoac-ao-moi-nhung-ca-khuc-kinh-dien-voi-jazzband-2031846.html