Hiddink ra yêu cầu đặc biệt với U22 Trung Quốc sau khi xả trại

Truyền thông Trung Quốc cho biết các thủ U22 nước này vẫn sẽ phải tham gia vào các bài tập đặc biệt được HLV Guus Hiddink và trợ lý sắp xếp sau khi trở về CLB.

Một ngày sau trận thua 0-2 trước U22 Việt Nam, Sina cho biết HLV Hiddink đã họp đội và cùng các cầu thủ phân tích, rút kinh nghiệm những sai lầm mắc phải trong hai trận giao hữu.

Tại buổi họp, chiến lược gia người Hà Lan đã giao "bài tập về nhà" cho các cầu thủ và bắt buộc ai cũng phải thực hiện.

HLV Hiddink và các trợ lý cho biết sẽ cố gắng cải thiện khả năng chơi bóng của U22 Trung Quốc. Ảnh: Sina.

"Các cầu thủ tập luyện rất chăm chỉ, nhưng như vậy là chưa đủ. Tôi và các trợ lý của mình đã đề ra một số bài tập đặc biệt dành riêng cho U22. Thời gian bắt đầu là khoảng 2-3 tuần sau khi họ về CLB. Những cầu thủ không bận thi đấu vào cuối tuần tại CSL, chúng tôi sẽ giao bài tập thêm. Còn cầu thủ nào phải ra sân chơi bóng cho CLB thì sẽ có một số yêu cầu họ phải đáp ứng đủ nếu muốn thông qua bài kiểm tra", HLV Hiddink cho hay.

Theo chiến lược gia người Hà Lan, việc này được thực hiện nhằm cải thiện trình độ kỹ thuật và thể lực của các cầu thủ. Từ nay đến VCK U23 châu Á vào tháng 1/2020, các bài tập thêm này sẽ được đội ngũ ban huấn luyện gửi liên tục đến mỗi một cầu thủ.

"Sẽ có một đợt tập trung được tổ chức vào tháng 11 để kiểm tra họ lần cuối. Danh sách U22 Trung Quốc hiện có 35 người, một số sẽ phải bị loại nếu không đạt yêu cầu. Ban huấn luyện sẽ chỉ lấy khoảng 23-25 người. Vì vậy, họ cần nỗ lực nếu muốn có một suất trong đội hình của tôi", chiến lược gia người Hà Lan nói.

HLV Hiddink cau có với cầu thủ U22 Trung Quốc Trong trận thua U22 Việt Nam 0-2 tối 8/9, các cầu thủ Trung Quốc có những pha xử lý khiến huấn luyện viên Guus Hiddink không thể hài lòng.

Quỳnh Hoa