Hezbollah đã bắn hạ máy bay Israel, hàng loạt tên lửa tấn công căn cứ Mỹ

Căn cứ quân sự của Mỹ trên đất Syria đã trở thành mục tiêu của một cuộc tấn công tên lửa.

Một căn cứ quân sự của Mỹ nằm ở phía Đông Bắc Syria đã trở thành mục tiêu của một cuộc tấn công bằng tên lửa từ thành phố Zamar của Iraq. Theo hãng tin Anh Reuters và hai nguồn an ninh khác, ít nhất 5 tên lửa đã được bắn.

Đây là vụ tấn công đầu tiên như vậy kể từ tháng 2 năm nay, cho thấy căng thẳng gia tăng trong khu vực. Căn cứ quân sự Mỹ nằm ở khu vực chiến lược quan trọng của Syria, do vậy thường xuyên trở thành mục tiêu của nhiều nhóm vũ trang khác nhau.

Hiện tại thông tin chi tiết về thiệt hại và số thương vong vẫn chưa được tiết lộ.

Tuy nhiên hành động trên nhiều khả năng là để đáp trả cuộc tấn công một ngày trước đó nhằm vào lực lượng thân Iran ở nước láng giềng Iraq.

Máy bay trinh sát không người lái Hermes 450 của Israel đã bị Hezbollah bắn hạ.

Trong diễn biến khác, các chiến binh của phong trào Hezbollah đã bắn hạ thành công một máy bay không người lái trinh sát của Israel ở vùng Aishiya, miền Nam Lebanon. Điều này đã được kênh Telegram chính thức của Hezbollah đưa tin.

Sự việc xảy ra vào tối 21/4, chiếc máy bay không người lái bị bắn rơi được xác định là Hermes 450 - một phương tiện trinh sát đa chức năng do Israel sản xuất.

Theo tuyên bố của Hezbollah, hành động này là phản ứng trước việc Israel liên tục vi phạm không phận Lebanon đã diễn ra trong nhiều năm, bao gồm những chuyến bay thường xuyên của cả UAV trinh sát lẫn máy bay chiến đấu, đe dọa chủ quyền của Lebanon và vi phạm Nghị quyết 1701 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Kể từ khi leo thang xung đột giữa Hezbollah và Quân đội Israel vào tháng 10 năm ngoái, IDF đã tăng cường sử dụng máy bay không người lái vũ trang để tấn công các mục tiêu ở miền Nam Lebanon và vùng ngoại ô Beirut.

Những cuộc oanh kích nói trên do Không quân Israel thực hiện đã nhiều lần dẫn đến cái chết của dân thường, cũng như chỉ huy lực lượng chiến đấu của Hezbollah.

Hezbollah đe dọa Israel và Mỹ bằng tổ hợp chống hạm Bastion của Nga mang tên lửa Onyx.

Theo Avia-pro

Bạch Dương

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/hezbollah-da-ban-ha-may-bay-israel-hang-loat-ten-lua-tan-cong-can-cu-my-post680385.html