Heynckes sẽ hỏi Johan Cruyff về Barca, thay vì Pep

- Nhà cầm quân của "hùm xám" Bayern, Jupp Heynckes khẳng định, nếu cần lời khuyên về việc làm thế nào để đánh bại Barca thì người ông sẽ hỏi là Johan Cruyff chứ không phải là Pep Guardiola.

Nhà cầm quân của "hùm xám" Bayern, Jupp Heynckes khẳng định, nếu cần lời khuyên về việc làm thế nào để đánh bại Barca thì người ông sẽ hỏi là Johan Cruyff chứ không phải là Pep Guardiola.

Các

Hơn một lần Heynckes tỏ ra khó chịu khi báo giới cứ nhăm nhe vấn đề liệu ông có cần lời khuyên từ Pep Guardiola, người đã nắm Barca từ 2008-2012, và giờ đã là "người một nhà", cũng như sẽ kế nhiệm ông nắm Bayern Munich từ mùa giải 2013/14.

HLV Heynckes kiên quyết nói "không" với Pep

Phát biểu trước trận Bayern hủy diệt Wolfsburg 6-1, chính thức giành vé chung kết Cúp QG Đức, nhà cầm quân này một lần nữa khẳng định: ông sẽ không hỏi và cũng không cần hỏi Pep bất cứ điều gì liên quan đến Barca. Lý do: "Với sự tôn trọng của mình dành cho Barca, Pep sẽ không thể nói tường tận về đội bóng cũ của mình".
Điều thứ 2 được Heynckes đưa ra là: "Tôi hiểu rất rõ về bóng đá Tây Ban Nha cũng như Barca". Vì vậy "tôi không cần phải hỏi anh ta. Và nếu cần một người để cho lời khuyên thì tôi sẽ gọi Johan Cruyff vì ông ấy là "cha đẻ" của hệ thống chơi bóng của Barca".
Nhìn nhận về cuộc chạm trán vào giữa tuần tới, Heynckes nói: "Đó là trận đấu lớn với cả đội bóng cũng như người hâm mộ".
Với việc lên ngôi sớm ở Bundesliga, lại vừa chính thức giành quyền vào chơi trận chung kết Cúp QG Đức và bán kết Champions League vẫy gọi ở phía trước, Bayern là đội duy nhất mùa này trong các "ông lớn" ở các giải QG hàng đầu châu Âu, có cơ may đoạt cú ăn ba.
L.H