Hết yêu thành bạn

GD&TĐ - Đây là chủ đề giao lưu trực tuyến do báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Tổng Cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) tổ chức vào 9.00 sáng mai (11/11). Ngay từ bây giờ, hãy đặt câu hỏi tới các vị khách mời để được chia sẻ, tư vấn về tình bạn, tình yêu, được giải đáp các thắc mắc về chăm sóc sức khỏe sinh sản...

Hết yêu thành bạn - Ảnh 1

Rất nhiều cặp đôi, khi nói lời chia tay cũng là lúc đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ; cực đoan hơn, hết yêu lại hóa hận thù, dẫn đến những hành động tiêu cực, vi phạm pháp luật và trả giá đắt với chính tương lai của mình.

Các chuyên gia cho rằng nói lời chia tay khi đã hết tình cảm là cả một nghệ thuật, cần phải học hỏi, cần được chia sẻ để tìm một giải pháp tốt nhất tránh làm tổn thương người khác. Nếu coi chuyện tình yêu như một chặng đường có hạnh phúc, có vấp váp, hãy nghĩ khi chia tay là mình vừa kết thúc một chuyến đi. Hành trình có thể ngắn, có thể dài, nhưng không phải cứ phải đi đến hết đời thì chuyến đi mới có ý nghĩa!

Vậy nên hãy cảm ơn quãng đường mỗi người đã có bạn đồng hành, để nắm tay cho mùa đông bớt lạnh, để cùng cười vui cho mùa hè thêm rực rỡ..., và làm người tử tế, dù lúc đến hay lúc đi!

Nắm bắt được nhu cầu của các bậc cha mẹ, các thầy cô giáo, các bạn trẻ - đặc biệt là học sinh – sinh viên cần có những thông tin, trao đổi về cách nói lời từ chối khi yêu, chia sẻ, giúp đỡ nhìn nhận đúng về tình yêu, hôn nhân, chăm sóc sức khỏe sinh sản…, vào lúc 9 giờ sáng mai (11/11), báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) sẽ tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến “Hết yêu thành bạn”, với sự tham gia của các khách mời:

1. Bác sĩ Vũ Minh Hà Bác sĩ CKII, Thầy thuốc ưu tú, nguyên Chánh Văn phòng Tổng hội Y học Việt Nam;

2. Thạc sĩ tâm lý Tôn Quang Hòa Đảng ủy viên, Phó Bí thư trường ĐH Hà Nội;

3. Diễn viên truyền hình Trương Phương;

4. Đặng Mỹ Huyền Hoa khôi sinh viên Việt Nam năm 2016, sinh viên trường ĐH Hà Nội.

Ngay từ bây giờ, mời quý vị độc giả quan tâm có thể đặt câu hỏi cho chương trình (Đặt câu hỏi trực tiếp phía dưới bài viết này).

Gửi câu hỏi ở đây

Vui lòng viết tiếng Việt có dấu

Họ và tên: *
Email: Tuổi, Nơi ở, Nghề nghiệp,...: *
Nội dung câu hỏi:

Báo GD&TĐ