Hết trò "mỡ nó rán nó"

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Thịnh khai nhận: Do nghiện cả ma túy đá và heroin nên Thịnh thường đi mua ma túy về sử dụng.

Hết trò "mỡ nó rán nó" - Ảnh 1

Ảnh minh họa

10h30 ngày 4-3-2015, tại thôn Tây, xã Thủy Đường, đội CSĐT tội phạm về ma túy - CAH Thủy Nguyên, Hải Phòng, kết hợp với CAX phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Văn Thịnh, sinh 1975, người địa phương, đang bán trái phép chất ma túy; thu 2 gói giấy chứa ma túy và 300 nghìn đồng trong người đối tượng nghiện.

Tiến hành khám xét nơi ở và khu vực có liên quan của Thịnh tại thôn Tây, Cơ quan điều tra thu giữ tại giường ngủ của Thịnh 6 gói giấy chứa ma túy, thu tại túi áo khoác treo trong tủ của Thịnh 1 túi nilon chứa ma túy đá, 10 mảnh giấy và 10 vỏ túi nilon dùng để đóng gói ma túy, thu tại tủ quần áo của Thịnh 1 bộ đồ sử dụng ma túy đá tự chế. Qua giám định, Phòng KTHS-CATP kết luận 8 gói giấy chứa ma túy thu trọng vụ án nặng 0,47 gam có chứa thành phần heroin; 1 túi nilon chứa ma túy đá nặng 0,57 gam có thành phần methamphetamine.

Khoảng 1 tháng trở lại đây, Thịnh mua ma túy về để bán lại cho các đối tượng nghiện kiếm lời. Sáng 4-3, Thịnh sang khu vực đường tàu nội thành Hải Phòng mua 500 nghìn đồng được 10 gói heroin. Trên đường về, Thịnh lấy ma túy ra sử dụng hết 1 gói và đã bán được 1 gói cho đối tượng nghiện không quen biết. Đến 10h30 cùng ngày, Thịnh đang ở nhà thì có hai đối tượng nghiện đến gọi hỏi mua mỗi người 1 gói ma túy với giá 100 nghìn đồng. Thịnh đồng ý và khi hai bên đang tiến hành giao dịch thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Trước đó, vào 21h ngày 1-3-2015, CAX Minh Tân kết hợp với Trạm CSND Cầu Đá Bạc và Đội CSĐT tội phạm về ma túy - CAH Thủy Nguyên cũng đã bắt quả tang Đỗ Văn Giang, sinh 1995, ở thôn 6, xã Minh Tân, khi đang bán ma túy, thu 18 gói ma túy (qua giám định nặng 0,36 gam heroin). Cũng như Thịnh ở vụ án trên, Giang là con nghiện nên nghĩ ra trò “Lấy mỡ nó rán nó”, thường mua ma túy về sử dụng và bán lại cho người nghiện kiếm lời.

Ngày 1-3, Giang sang khu vực đường tàu nội thành Hải Phòng mua được 600 nghìn đồng ma túy. Sau đó, Giang đem về chia nhỏ số ma túy trên được 23 gói để bán cho người có nhu cầu với giá 50.000 đồng/gói. Trưa 1-3 cho đến khi bị bắt, Giang đã bán được 5 gói ma túy…

Cơ quan CSĐT-CAH Thủy Nguyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Thịnh và Đỗ Đăng Giang về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” được quy định tại điều 194-BLHS.

Theo NP/ANHP.VN