Hết tiền chơi game, rủ nhau đi cướp tài sản của 'xe ôm' Grab

Hai trong số 3 đối tượng cướp tài sản của lái xe ôm Grab tại Cầu Giấy vẫn còn đang đi học. Tuy nhiên, chỉ vì thiếu tiền chơi game, chúng sẵn sàng sử dụng hung khí đánh đập nạn nhân và cướp tài sản.

Đêm 26-11, anh Vũ Bá Quân quê ở Thanh Hóa là lái xe ôm Grab điều khiển xe đi qua phố Dương Quảng Hàm bỗng thấy một nam thanh niên đứng ở đầu ngõ vẫy tay ra hiệu đi xe. Vừa dừng lại, nam thanh niên này nói cần đi vào trong ngõ 79 Dương Quảng Hàm và nhờ anh Quân chở giúp với giá tiền công thỏa đáng.

Khi anh Quân chở nam thanh niên này đi đến nhà họp tổ dân phố số 14 Quan Hoa, bất ngờ bị một đối tượng đứng nép ở góc tường dùng điếu cày đập vào đầu. Theo phản xạ, anh Quân đưa tay lên đỡ và bị đối tượng vụt vào tay, ngã lăn xuống đường. Thêm một đối tượng lạ mặt tiếp tục lao ra cầm gạch ở vệ đường ném vào anh Quân nhưng may mắn viên gạch đi chệch bị hại trong gang tấc.

Vị khách đi xe lúc này mới hiện nguyên hình là đồng phạm với 2 đối tượng trên khi lao vào đấm đá lái xe ôm. Bị đánh hội đồng bất ngờ, anh Quân chỉ còn biết ôm đầu, ôm bụng, cố gắng tránh những cú đánh vào các chỗ hiểm để bảo toàn tính mạng. Lợi dụng thời cơ này, một đối tượng leo lên xe máy của anh Quân rồi phóng về hướng đường Nguyễn Văn Huyên. Tiếp theo hai đối tượng còn lại cũng bỏ chạy.

Sau khi các đối tượng bỏ đi, anh Quân đã đến CAP Quan Hoa trình báo sự việc. Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ án, CAP Quan Hoa đã báo cáo Ban chỉ huy CAQ Cầu Giấy và phối hợp với Đội CSHS - CAQ, Đội Chống tội phạm cướp và cướp giật tài sản, Phòng CSHS - CATP Hà Nội rà soát, điều tra truy bắt các đối tượng gây án.

Qua điều tra, chỉ chưa đầy 1 ngày sau, danh tính các đối tượng gây án đã được CAQ Cầu Giấy làm rõ là Nguyễn Xuân Tùng (SN 2001, ở Đống Đa, Hà Nội); Bùi Đình Quý (SN 2003, ở Nam Từ Liêm, Hà Nội) và Nguyễn Đức Minh (SN 2004, ở Nam Từ Liêm, Hà Nội). Ngoài Tùng thì Quý và Minh hiện đang là học sinh.

Chiều ngày 27-11, khi Tùng đang mang chiếc xe máy cướp được của anh Quân đi tiêu thụ đã bị CAQ Cầu Giấy bắt giữ. Lần lượt, hai đồng phạm với Tùng cũng nhanh chóng tra tay vào còng số 8 ít phút sau đó.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi cướp tài sản. Theo đó, đêm 26-11, sau khi chơi game ở quán Internet tại Đình Thôn, Mỹ Đình 1, 3 đối tượng này tiếp tục đi lang thang lên khu vực Cầu Giấy. Do không có tiền chơi game, Tùng nảy ý định cướp xe máy của người làm xe ôm công nghệ như Grab hoặc Uber để bán tài sản lấy tiền ăn chơi.

Cả 3 rủ nhau đến phố Dương Quảng Hàm để “săn mồi”. Chúng phân công nhau kẻ đi gọi xe ôm để lừa vào trong ngõ nhỏ, còn hai đối tượng khác mật phục, cầm gậy tấn công. Khi anh Quân chở Quý đi vào trong ngõ thì bất ngờ bị Tùng và Minh lao ra đánh. Cả 3 đối tượng liên thủ cướp mất xe máy của anh Quân rồi bỏ chạy. Để tránh bị phát hiện, chúng đã tháo BKS của chiếc xe rồi mang đi bán nhưng bị CAQ Cầu Giấy nhanh chóng bắt giữ.

Minh Anh