Hết nắng hanh, miền Bắc sắp mưa diện rộng

Toàn miền Bắc sẽ tiếp tục có nắng hanh trong hôm nay và ngày mai, sau đó đó sẽ có mưa mát trong khoảng 2-3 ngày.

Trong 2 ngày đầu tuần, các tỉnh Đông Bắc Bộ tiếp tục duy trì trời tạnh ráo. Các tỉnh đồng bằng và ven biển sáng sớm từ 4-7h có sương mù và mù nhẹ sau đó nắng sẽ chan hòa khắp vùng. Trời hanh khô với độ ẩm từ 55-92%.

Nhiệt độ cao nhất hôm nay tại Hà Nội được dự báo ở mức 30-33 độ C, ban đêm lui về 24-27 độ. Hải Phòng thấp hơn ở mức 26-32 độ, Lạng Sơn 24-29 độ C...

Hết nắng hanh, miền Bắc sắp mưa diện rộng - Ảnh 1

Từ 5/10 miền Bắc sẽ có mưa diện rộng

Hôm nay các tỉnh Tây Bắc Bộ có mưa nhưng diện không đều, chủ yếu tập trung ở các tỉnh vùng núi. Nhiệt độ ban ngày phổ biến 30-32 độ, ban đêm se lạnh ở mức 22-25 độ C.

Hình thái thời tiết này sẽ còn duy trì tại miền Bắc đến hết ngày mai, sau đó từ ngày 5/10, khi khí mát tràn xuống, miền Bắc sẽ bắt đầu có mưa diện rộng trong khoảng 2-3 ngày.

Vào đến miền Trung, các tỉnh từ Nghệ An trở vào đến Huế đều có mưa về đêm và sáng sớm. Ban ngày trời tạnh ráo, nhiều mây với nền nhiệt cao nhất ở mức 29-32 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ.

Các tỉnh Nam Trung Bộ từ Đà Nẵng vào đến Bình Thuận duy trì mưa dông rải rác vào chiều tối về đêm. Trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh, sấm sét và nguy cơ lốc xoáy. Mức nhiệt cao nhất 29-32 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong ngày hôm nay được dự báo tiếp tục ảnh hưởng gió mùa tây nam duy trì nên tiếp diễn mưa dông.

Tâm mưa sẽ tập trung chủ yếu ở TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ. Nhiều nơi sẽ có mưa vừa, mưa to. Cần chú ý dông sét, gió giật mạnh và lốc xoáy. Nhiệt độ cao nhất tại Nam Bộ là 29-32 độ C, tại Tây Nguyên ở mức 27-30 độ C.

M.Anh