Hết kỳ phép, HLV Troussier dự khán vòng 10 V-League

HLV Philippe Troussier dự kiến có mặt tại Việt Nam trước ngày 23-2, thời điểm các trận đấu vòng 10 V-League lăn bóng, để tuyển quân cho đội tuyển quốc gia quyết đấu Indonesia tại vòng loại World Cup 2026.

Sau khi đội tuyển Việt Nam kết thúc sớm chiến dịch Asian Cup 2023 với việc dừng chân từ vòng bảng sau trận thua Iraq hôm 24-1, HLV Philippe Troussier đã thu xếp hành lý trở về Pháp nghỉ ngơi.

Nhà cầm quân 68 tuổi có quãng nghỉ dài cùng gia đình nhân thời điểm bóng đá Việt Nam tạm dừng trong kỳ Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

HLV Troussier dự kiến sẽ dự khán vòng 10 V-League để tuyển quân

HLV Troussier dự kiến sẽ dự khán vòng 10 V-League để tuyển quân

Khi V-League 2023/24 trở lại với vòng 9, HLV Troussier vẫn chưa có mặt tại Hà Nội mà phân công trợ lý dự khán các trận đấu để thu thập dữ liệu. Cũng bởi lý do này mà ông Troussier vắng mặt trong lễ trao thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2023, nơi ba học trò là Nguyễn Hoàng Đức, Phạm Tuấn Hải và Đặng Văn Lâm được vinh danh.

Phải tới vòng 10 (diễn ra trong hai ngày 23 và 24-2), "thuyền trưởng" tuyển Việt Nam mới trực tiếp tới các sân tuyển quân.

Khép lại kỳ phép dài, trước mắt HLV Troussier là thử thách mang tên Indonesia - đội bóng mà ông từng thua cả 3 lần đối đầu trước đó. Màn tái ngộ ở vòng loại World Cup 2026 vào tháng 3 tới dự báo khó khăn hơn khi Indonesia tăng cường nhiều cầu thủ nhập tịch.

Theo kế hoạch, V-League sau khi kết thúc lượt đi ngày 9-3 sẽ tạm nghỉ để các cầu thủ hội quân, chuẩn bị cho hai lượt trận với Indonesia ngày 21-3 và 26-3. Như vậy, ông Troussier sẽ có 4 vòng đấu để quan sát, chấm chọn nhân sự.

Sự trở lại của các cựu binh như Ngọc Hải, Tiến Linh, Đình Trọng... giúp nhà cầm quân người Pháp thêm lựa chọn, trong khi phong độ đi xuống của "sao trẻ" Đình Bắc, hay chấn thương tái phát của Văn Lâm buộc ông phải cân nhắc.

Tại bảng F, Việt Nam (3 điểm) tạm xếp nhì, sau Iraq (6 điểm) và trên Indonesia, Philippines (cùng 1 điểm). Chỉ hai đội nhất, nhì bảng sau 6 lượt trận giành quyền đi tiếp.

Trong bối cảnh đội tuyển Iraq tỏ ra vượt trội thì Indonesia được đánh giá là đối thủ cạnh tranh trực tiếp suất vào vòng 3 với tuyển Việt Nam, vì thế, hai trận đấu vào tháng 3 tới sẽ quyết định số phận của mỗi đội.

Lịch thi đấu vòng 10 V-League

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/het-ky-phep-hlv-troussier-du-khan-vong-10-v-league-post567617.antd