Hết hồn cảnh xe đầu kéo vượt ẩu đối đầu ô tô con trên quốc lộ

Tại khúc cua trên Quốc lộ 2 ở Tuyên Quang, chiếc xe đầu kéo đã vượt ẩu, dẫn đến tình huống đối đầu với ô tô con cực kỳ nguy hiểm.

Xem video:

Tình huống "mặt đối mặt" giữa ô tô con và xe đầu kéo diễn ra chiều ngày 1/3 tại khúc cua trên Quốc lộ 2 (đoạn thuộc xã Yên Phú, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) khiến người xem không khỏi thót tim.

Theo đoạn video từ camera hành trình gắn trên xe con, thời điểm này, luồng giao thông trên Quốc lộ 2 hướng từ Hà Giang đi Tuyên Quang khá đông phương tiện. Tài xế Đỗ Ngọc Long lái xe con đi hướng ngược lại, từ Tuyên Quang đi Hà Giang với tốc độ khoảng 50km/h.

Khi đến một khúc cua, tài xế Long "tá hỏa" khi bất ngờ xuất hiện ở hướng ngược chiều một chiếc xe đầu kéo vượt lên song song với xe đầu kéo phía trước, lấn làn khiến hai xe rơi vào thế đối đầu.

Trong tích tắc, cả hai ô tô đều phanh đứng bánh, cách nhau chừng nửa mét. Từ tốc độ 50km/h, xe con giảm về 0km/h chỉ trong vài giây. Đây là đoạn đường cho phép tốc độ lưu thông tới 80km/h. Nếu đi nhanh hơn, rất có thể tai nạn đáng tiếc đã xảy ra.

Chiếc xe đầu kéo biển số Vĩnh Phúc sau đó buộc phải lùi lại nhường đường và trở lại làn đường phía mình.

Có thể thấy, trong tình huống trên, tài xế xe đầu kéo đã phạm phải sai lầm căn bản mà hầu hết người lái xe đều được dạy khi còn ngồi trên ghế tập lái, đó là không được phép vượt xe phía trước ở khúc cua. Đây là đoạn đường nguy hiểm, tài xế không thể nhìn bao quát các chướng ngại vật phía trước hay xe cộ ở làn ngược chiều do bị giới hạn không gian quan sát. Nếu vượt xe ở khúc cua, tai nạn dễ xảy ra khi có xe ngược chiều xuất hiện.

Nguồn video: Đỗ Ngọc Long

Bạn đã từng gặp tình huống thót tim khi lái xe? Hãy chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Đình Quý

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/het-hon-canh-xe-dau-keo-vuot-au-doi-dau-o-to-con-tren-quoc-lo-2255566.html