Hết hôi nách nhanh chóng chỉ bằng cách dùng thực phẩm

  Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
  10 liên quanGốc

  Sử dụng thực phẩm đúng cách bạn sẽ không cần phải lo lắng về mùi hôi nách nữa.

  Nguyên nhân gây ra hôi nách

  Hôi nách là tình trạng xảy ra ở rất nhiều người.

  Hôi nách là tình trạng xảy ra ở rất nhiều người.

  Hôi nách là vùng da dưới cánh tay tiết ra mùi rất khó chịu do tuyến mồ hôi hoạt động mạnh. Khi tuyến mồ hôi ở nách hoạt động mạnh, phân hủy chất bã thành các acid béo không bão hòa sẽ là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn sinh sôi.

  Hôi nách cũng có nhiều khả năng do bị di truyền từ bố mẹ. Phụ nữ sau khi sinh cũng thường hay hôi nách do hormone trong cơ thể thay đổi, kích thích tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hơn sinh ra hôi nách. Thói quen ăn uống hay vệ sinh cá nhân hàng ngày cũng là một nguyên nhân quan trọng dẫn tới vùng da dưới cánh tay có mùi hôi khó chịu.

  Mặc dù hôi nách không phải là bệnh nguy hiểm, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta nhưng lại khiến chúng ta mất tự tin khi ở nơi đông người, ảnh hưởng tới tâm lý cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới các mối quan hệ xã hội.

  Ngày nay có rất nhiều loại thuốc, các sản phẩm khử mùi hôi nách hoặc các phương pháp sử dụng máy móc, thiết bị y tế tác động trực tiếp vào tuyến mồ hôi ở nách để ngăn ngừa tiết mồ hôi và cải thiện mùi cơ thể. Tuy nhiên, hãy thử sử dụng các loại thực phẩm thiên nhiên, gần gũi và thường có sẵn trong nhà bếp của chúng ta đễ chữa hôi nách vĩnh viễn. Chỉ sử dụng các biện pháp còn lại khi thực sự bắt buộc.

  Khử mùi hôi nách bằng thực phẩm

  Chanh tươi

  Trong quả chanh tươi chứa axit citric, tinh dầu bay hơi chứa citral, limonen, linalol, linalyl acetat, terpineol và cymen, giúp tiêu diệt vi khuẩn hoạt động trên bề mặt da hiệu quả, giúp khử mùi hôi và ức chế hoạt động của tuyến mồ hôi.

  Lá trầu không

  Trong lá trầu không có một số hợp chất của phenol có tác dụng sát khuẩn mạnh, khử trùng rất tốt. Để ngăn ngừa và ức chế sự phát triển của các loại vi khuẩn gây mùi dưới cánh tay, bạn chỉ cần lấy lá trầu không rửa sạch, giã cho nát nhuyễn sau đó chà xát vào nách mỗi khi tắm.

  Nước ép cà chua

  Nước ép cà chua có hàm lượng chất chống oxi hóa rất cao, có tác dụng tẩy tế bào chết và loại bỏ vi khuẩn gây mùi hôi nách. Sử dụng nước ép cà chua mỗi ngày còn giúp cho vùng da dưới cánh tay của bạn không bị thâm đen do sử dụng nhíp.

  Mướp đắng

  Mướp đắng có khả năng kháng khuẩn và khử mùi cao, thường có trong thành phần một số loại xà bông và sữa tắm. Dùng mướp đắng tươi, giã nhuyễn sau đó bôi lên vùng da dưới cánh tay, để khoảng 20 phút và rửa lại với nước sạch sẽ giúp ngăn ngừa mùi hôi khó chịu. Kiên trì áp dụng phương pháp này còn có thể chữa hôi nách vĩnh viễn.

  Theo Hải Đường/Tiêu dùng

  Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/het-hoi-nach-nhanh-chong-chi-bang-cach-dung-thuc-pham/20220526100542939