Hết đường, Yaya Toure "xuống nước" xin lỗi Pep

Khát khao chơi bóng đã được Yaya Toure đặt lên hàng đầu, và sau thời gian "đỏng đảnh vùng vằng" với Pep Guardiola, cuối cùng Toure cũng lên tiếng để được giải thoát.

Yaya Toure, cầu thủ 33 tuổi người Bờ Biển Ngà mới chỉ một lần xuất hiện cùng với Man City ở mùa giải này trong trận đấu sơ loại Champions League hồi đầu mùa với Steaua Bucarest vào cuối tháng Tám.

Pep Guardiola, người mới nhận trọng trách tại Man City và đã có hiềm khích từ trước đó với người học trò cũ tại Barca là Yaya Toure. Và kể từ khi đến, Pep vẫn chờ đợi lời xin lỗi cá nhân từ ngôi sao của Man City để trao cơ hội đá chính trở lại cho anh.

Hết đường, Yaya Toure "xuống nước" xin lỗi Pep - Ảnh 1

Toure cuối cùng đã phải "xuống nước" trước Pep

Cuộc đôi co của Pep và Toure cùng với người đại diện của anh đã kéo dài được hơn một tháng và cuối cùng người kém quyền lực hơn cũng đã phải hạ mình nhún nhường.

“Tôi muốn nói lời xin lỗi - thay mặt cho chính bản thân và người đại diện của mình - đến HLV và đội bóng vì tất cả những hiểu lầm từ trong quá khứ.” Toure đã nói trong phát biểu mới nhất của mình trên trang cá nhân Facebook.

“Những phát biểu trước đó đã không thể hiện tầm nhìn của tôi cùng với CLB và tất cả mọi người trong đội. Tôi không có gì khác ngoài sự tôn trọng dành cho Manchester City và chỉ mong muốn điều tốt đẹp nhất cho CLB."

“Tôi rất tự hào vì đã có những đóng góp quan trọng cho lịch sử của CLB và vẫn muốn giúp City tiếp tục tiến xa hơn nữa. Tôi sống là để chơi bóng và tôn trọng các khán giả.”

“Tôi cũng muốn cảm ơn tất cả các fan vì những lời nhắn trong quãng thời gian khó khăn vừa qua. Đó thực sự có ý nghía rất lớn đối với tôi và gia đình của mình.”

Yaya Toure nếu giữ được phong độ trước đây của mình sẽ là một sự bổ sung vô cùng đáng giá cho Man City trong mùa giải này.

Thế Anh (tổng hợp Whoscored)