Hẹn qua facebook 'xử nhau tay đôi', 2 người thương vong

Để giải quyết mâu thuẫn, hai nam thanh niên lên mạng xã hội facebook hẹn nhau “chém tay đôi” dẫn đến 2 người thương vong.

Ngày 10-11, Công an tỉnh Vĩnh Long đang tạm giữ hình sựTrương Quốc Bảo (SN 1996, ngụ xã Phước Hậu, huyện Long Hồ,tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi giết người.

Hẹn qua facebook 'xử nhau tay đôi', 2 người thương vong - Ảnh 1

Đối tượng Trương Quốc Bảo tại cơ quan Công an

Theo thông tin ban đầu, giữa Trương Quốc Bảo và Lê Phương Vinh (SN 2000, thường trú xã Đồng Phú, cùng huyện Long Hồ) có mâu thuẫn với nhau và cả hai đã nhiều lần thách thức nhau trên mạng xã hội facebook.

Bực tức, Bảo tiếp tục nhắn tin gặp hẹn Vinh “chém tay đôi”. Tối ngày 8-11, Bảo mang theo một con dao sắc nhọn và rủ theo một “đàn em” tên Nhí đến điểm hẹn là chợ Đồng Phú (huyện Long Hồ).

Tại đây, Vinh cùng một thanh niên tên Nam vừa chạy xe máy đến nơi liền bị Bảo lao vào đâm Vinh gục tại chỗ. Nam lao vào bênh bạn cũng bị Bảo rượt đâm trúng vào ngực.

Hai nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đến rạng sáng ngày 9-11 Vinh đã tử vong tại bệnh viện. Gây án xong, Bảo định tẩu thoát khỏi hiện trường liền bị Công an ập đến bắt giữ.

Theo Công an, Trương Quốc Bảo là từng có hai tiền án về tội cướp và trộm tài sản, vừa mãn hạn tù, tụ tập băng nhóm, sống lang lang nhiều nơi.