'Hẹn em ngày nắng' – Bức tranh tình yêu của những người trẻ

“Tuổi trẻ là những khát khao, tuổi trẻ là những đam mê…” Giai điệu ấy ngân lên trong một chiều thu Hà Nội, nắng vàng mơ lấp ló trên hàng cây, mái nhà.

Cùng với một tách cà phê, một cuốn sách và nghĩ về thanh xuân - của tôi, của bạn, của chúng ta, qua câu chuyện ấm áp, tinh tế và đầy ý nghĩa mang tên “Hẹn em ngày nắng” của tác giả trẻ Mai Mei.

Cô kể cho chúng ta nghe về câu chuyện tình ấm áp và đầy xúc cảm giữa Tuấn - chàng họa sĩ với những quay quắt về mối tình đầu và Linh - cô gái trẻ với trái tim đã một lần xước xát. Họ gặp nhau từ khi còn là những cô bé, cậu bé để rồi lưu giữ mãi những ký ức về nhau, về ngôi nhà nhỏ với vườn cây xương rồng và tiếng sáo của cụ già đầu ngõ cho đến ngày gặp lại. Linh khi ấy, đã có một khoảng thời gian dài tách biệt với thế giới xung quanh bởi những vết thương lòng từ sự phản bội của người yêu cũ. Tuấn biết vậy, nhưng vẫn kiên trì dùng sự ấm áp của mình để dẫn trái tim cô đi qua những hoài niệm, những dè dặt, những hoài nghi của sự tan vỡ. Cuối cùng, sau những hiểu lầm tưởng đã tách họ ra khỏi đời nhau mãi mãi, TuấnLinh cũng nhận ra tình yêu tận sâu thẳm mà họ dành cho nhau.

Cuốn sách gợi cảm xúc nhẹ nhàng như nắng mùa thu

Tình yêu giữa hai người họ như một bức tranh đủ sắc màu, những sắc màu không ngừng chuyển đổi. Ký ức thơ ấu như màu cam rực rỡ, mãi mãi không phai nhòa trong tâm trí của nhau, khiến Tuấn sau bao năm vẫn in sâu hình ảnh cô bé có bím tóc xinh, Linh cũng chẳng thể quên được anh mập dễ thương cùng những lần gặp gỡ của hai người khi ấy. Thế rồi, những xa cách khiến mọi thứ chệch nhịp đi. Khi trở về, Tuấn đã đau lòng biết bao khi thấy cô bé con ngày nào đã có một bóng hình sâu đậm trong tim. Để rồi khi biết mình bị phản bội, thế giới của Linh bỗng sụp đổ. Những nỗi đau phủ lên cuộc sống của cô một mảng màu tro xám ngoét.

Tuấn biết vậy, nên luôn cố gắng dùng tình cảm chân thành nơi anh để xoa dịu đi những vết thương trong lòng cô. Cuộc sống của Linh từ khi Tuấn trở về, bỗng trở nên lung linh, rực rỡ. Những chiều thong thả dạo bộ, ngắm nhìn một Hà Nội thân thuộc mà cũng đầy mới lạ. Hồ Gươm lung linh, Tháp Rùa cổ kính, vườn cây xanh mướt, con ngõ nhỏ với tiếng sáo ngân nga của cụ già, rồi nắng vàng, gió hiu hiu, ngay cả những đóa sen Hồ Tây đã vào mùa thôi nở vẫn cứ đẹp một vẻ đẹp rất riêng. Anh cần mẫn, vun dưỡng tình cảm mỗi ngày như cách người ta gieo một hạt mầm xanh trên mảnh đất cằn. Và thế là, những mảng màu tươi sáng đã trở lại với Linh, tình yêu của anh đã phủ lên cuộc sống của cô một màu nắng xanh tươi, tràn trề hi vọng.

Thế nhưng, đến với nhau chỉ là một chặng đầu và những hiểu lầm luôn có thể xảy ra trong quá trình hai con người gắn kết. Để rồi, chính tình yêu sẽ là phép thử cho sự gắn kết ấy. Tuấn và Linh đã suýt mất nhau, chỉ cho đến phút cuối, khi đã nhận ra tình cảm đậm sâu đến thế nào, họ mới vội vã tìm nhau. Để rồi, sau bao thăng trầm của xúc cảm, những người trẻ mới nhận ra đâu là hạnh phúc mà mình mong mỏi. Bình dị thôi nhưng có nhau mỗi ngày.

Đọc “Hẹn em ngày nắng”, bạn sẽ có cảm giác như vừa được thưởng thức một bức tranh sống động và đầy ấn tượng về tình yêu, để rồi khi khép sách lại, thấy lòng mình thơm nhẹ như hương cốm mùa thu.

BTV