Hẻm nhỏ phong cách Nhật ở Thảo Điền đông nghịt bạn trẻ đến chụp hình

Con hẻm nhỏ tại đường Nguyễn Văn Hưởng (khu Thảo Điền, TP Thủ Đức) nổi rần rần trên mạng xã hội và thu hút rất nhiều người trẻ, TikToker, người mẫu tự do đến chụp ảnh.

 Dù là vào ngày thường hay cuối tuần, nhiều bạn trẻ tìm đến chụp ảnh tại con hẻm 16 Nguyễn Văn Hưởng. Được chia sẻ rộng rãi mạng xã hội, con hẻm này "hot" hơn trong một tuần nay, nhờ có hoàng hôn đẹp và không gian hơi hướm phong cách Nhật Bản và Hàn Quốc.

Dù là vào ngày thường hay cuối tuần, nhiều bạn trẻ tìm đến chụp ảnh tại con hẻm 16 Nguyễn Văn Hưởng. Được chia sẻ rộng rãi mạng xã hội, con hẻm này "hot" hơn trong một tuần nay, nhờ có hoàng hôn đẹp và không gian hơi hướm phong cách Nhật Bản và Hàn Quốc.

Con hẻm này đẹp hơn vào khoảng 17h, khi hoàng hôn buông xuống, thu hút nhiều bạn đến dạo chơi và chụp ảnh. Ở đây, các bức tường hay cửa nhà được tận dụng làm góc chụp.

Vì con hẻm đông đúc người nên việc chụp trở nên khó khăn và kéo dài. Nhiều bạn đứng xếp hàng chờ, hoặc canh góc để làm bức hình không dính người phía sau.

“Vì cảnh trí cơ bản, chủ yếu là tường, nên phù hợp với nhiều phong cách ăn mặc. Nếu đến đây chụp thì mình nghĩ nên đi vào ngày trong tuần hoặc vào khung thời gian vắng. Nếu không thì lúc chỉnh ảnh sẽ tốn công xóa người”, Như Ý (sinh năm 2003) nhận xét.

Hồng Minh (19 tuổi) và Thanh Tâm (18 tuổi) đang kinh doanh cửa hàng thời trang. Cả 2 lên ý tưởng khoảng một tuần trước khi đến đây để chụp ảnh cho sản phẩm của cửa hàng.

Theo ghi nhận, đông người đến chụp nhưng con hẻm không trở nên quá ồn ào. Bạn trẻ đến đây cũng hạn chế việc nói chuyện ồn ào, tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt, di chuyển của người dân xung quanh.

Nhiều bạn nỗ lực thử mọi tư thế, dáng chụp để có một tấm ảnh đẹp nhất. Trong đó có hai người bạn Cộng (sinh năm 2002) và Tiên (sinh năm 2001). Tiên từng có kinh nghiệm đi chụp ảnh ngoài trời nhiều, bạn cho biết: “Nơi đây cư dân khá dễ chịu. Nếu là những chỗ khác sẽ thường bị nhắc nhở”.

Đôi bạn Việt (bên trái, sinh năm 2004) và Nhi (bên phải, sinh năm 2006), không quá đề cao việc có một bức ảnh chụp đẹp. Hai bạn cho biết: “Chụp cùng nhau là vui, hai đứa chung một khung hình thì là hình đẹp”.

Cuối hẻm là không gian dọc bờ sông nên không khí khá thoáng mát. Trong khoảng 1 tiếng rưỡi, ba người bạn này chụp hơn 1.500 bức hình. “Cảnh ở đây khá đẹp, ánh sáng cũng rất vừa ý, bọn mình mất nhiều thời gian để tạo dáng”, Phong (bên trái) chia sẻ.

Con hẻm càng trở nên đông đúc hơn vào chiều muộn.

Khương Nguyễn

Nguồn Znews: https://znews.vn/hem-nho-phong-cach-nhat-o-thao-dien-dong-nghit-ban-tre-den-chup-hinh-post1462492.html