Helly Tống: 'Hạnh phúc là biết cân bằng mọi thứ'

“Cô ấy thà để chuột phá cây chứ không muốn làm hại nó đâu”. Lời của anh kỹ sư nông nghiệp tại Yên Concept nói với người đến phỏng vấn cô nàng có đủ tài lẫn sắc vạn-người-ganh-tị này. Thú thật chúng tôi cũng không biết nên giới thiệu như thế nào về Pretty Woman lần này bởi nàng đẹp, nàng giỏi là điều không phải bàn cãi. Nhưng hơn hết thảy Helly Tống còn khiến người đối diện ngạc nhiên bởi khả năng ứng đáp nhanh nhạy và vô cùng thông minh. Tưởng như cô đã biết trước được câu hỏi dành cho mình. Và Helly trả lời nó thật tự nhiên như chính con người thật của cô vậy!

“Nổi tiếng bây giờ dễ lắm nhưng tôi không thích như thế…”

- Chào Helly, trông Helly vẫn “ổn” với công việc hiện tại của mình thì phải?

- Không chỉ ổn mà còn rất bận nữa đằng khác. Helly làm việc không có ngày nghỉ từ thứ hai cho đến Chủ nhật, từ 6 giờ sáng cho đến tận 12 giờ khuya. Bận rộn như vậy nhưng bản thân Helly cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được làm những công việc mình yêu thích, vì nó như là cuộc sống của mình nên không cần phải lo lắng gì nhiều.

- Một người mẫu ảnh đắt show cho nhiều tạp chí lớn, nữ doanh nhân của nhiều cửa hàng thời trang. Helly có phải là một “cô nàng tham vọng” khi thích ôm đồm nhiều thứ cùng một lúc?

Thật ra phải định nghĩa rõ từ “tham vọng” là gì. Trong mắt mọi người thì Helly là một người tham vọng. Nhưng Helly không cho là vậy. Em chỉ làm những điều mà em tin rằng nó đang mang đến một giá trị nào đó cho mọi người, nên mình chỉ cảm thấy hào hứng hơn, nhiều năng lượng hơn và cảm thấy mình làm việc chưa bao giờ đủ thời gian.

- Cụ thể thì giá trị ấy là gì?

- Helly đang có một bức tranh rất lớn về việc mình sẽ làm cho “Yên Concept”, Yên hiện tại chỉ là một mảng nhỏ trong bức tranh tổng thể ấy, là mảng Xanh mà anh với em đang ngồi ở đây. Mỗi mảng của Yên đều mang một sứ mệnh riêng của mình. Đối với “Yên Xanh” thì sứ mệnh của nó là mong muốn mọi người quan tâm và bảo vệ môi trường nhiều hơn, ngôi nhà mà chúng ta đang sống, đang thở cùng với nó. Ở Việt Nam thì mọi người đều nhận thức về việc này nhưng chưa có hành động. Tại Yên thì giúp người khác vừa nhận thức được sứ mệnh đi kèm theo đó là tạo ra nhiều sản phẩm Xanh nhằm thôi thúc họ hành động nhiều hơn.

Mỗi một sản phẩm mà Helly hoặc Yên tạo ra, cộng thêm những hoạt động bên ngành giải trí của mình nữa. Helly tin rằng mình sẽ tạo được sức ảnh hưởng nào đó giúp người ta tốt hơn, hạnh phúc hơn và cân bằng hơn. Nhất là hai chữ Cân Bằng mà mọi người hay nghĩ đến Helly và Helly cũng rất yêu thích hai từ đó. Vì hạnh phúc nhất trong cuộc sống không phải là được hay là mất, mà chính là ta biết cân bằng được mọi thứ.

- Hãy nói về bước ngoặt của em khi “ham vui” tham gia các cuộc thi rồi đoạt giải nhì người mẫu Lambretta, top 10 cuộc thi X-Gen?

- Hồi cấp 3, Helly có một cô bạn “hot girl”, bạn này có rủ Linh tham dự cuộc thi người mẫu Lambretta. Ban đầu Helly chỉ nghĩ mình đi thi cho vui thôi chứ không dám mơ đoạt giải vì bạn mình là “hot girl” mà (cười). Nhưng cuối cùng thì Helly lại đoạt giải nhì, còn cô bạn kia thì ra về trắng tay. Vì gia đình không muốn Helly vào ngành giải trí nên sau khi tham dự các cuộc thi người mẫu thì em qua Úc du học.

Khi trở về Việt Nam, Helly nghĩ “Chắc mình không còn cơ duyên với ngành giải trí nữa đâu!” nhưng không ngờ là mọi người vẫn nhớ tới mình và tiếp tục công việc cho đến ngày hôm nay. Helly tin vào câu nói “Mọi việc đều có lý do của riêng nó”. Helly chưa bao giờ nghĩ mình làm công việc này vì nổi tiếng. Nhưng vì công việc đang làm nó sẽ tạo sức ảnh hưởng và mang một giá trị nào đó đến với mọi người. Đó là lý do vì sao Helly vẫn tiếp tục làm việc trong lĩnh vực giải trí.

- Thế nhưng hình như Helly vẫn còn lòng vòng bên ngoài chứ chưa thật sự đứng trong ngành công nghiệp giải trí?

- Mọi việc em làm đều có mục đích riêng cả. Hiện tại em chưa dấn thân nhiều hơn vào showbiz là vì cách hoạt động của em khác với mọi người, song song em muốn mọi người nhận thức lại dù làm trong ngành nghề nào thì cũng nên làm đúng việc. Làm nghề nào cũng vậy, vị trí nào không quan trọng, quan trọng giá trị họ mang lại là gì.

Nổi tiếng thì dễ lắm, chỉ cần tham gia vài bộ phim thì nó sẽ tự nhiên đến thôi. Nhưng em không muốn như vậy, em vẫn thích ở trong ngành đồng thời muốn tạo ra hình ảnh mới về cô nàng “hot girl” và mong mọi người có thể hiểu rõ hơn định nghĩa của từ “chân giá trị” như diễn viên họ làm gì, người mẫu họ làm gì và hot girl họ là ai. Đó mới là hình ảnh mà em muốn mọi người nhớ đến.

- Và Helly Tống là người tiên phong…

- Tiên phong thì Helly không dám nhưng đó là điều Helly dám nói và khẳng định được bản thân mình.

Nhật ký cô Tống

- Thường hay xuất hiện trên tạp chí với nhiều bộ hình sang trọng, mang tính nghệ thuật cao. Helly có nghĩ đã đến lúc mình cần thay đổi để nổi loạn hơn một chút, gai góc hơn một chút so với hiện tại không?

- Những gì mà mọi người thấy trên tạp chí hay bất kỳ tấm hình nào đều là hình ảnh thật bên trong lẫn bên ngoài của Helly, ngoại trừ do yêu cầu của một thương hiệu nào đó muốn mình như vậy. Còn việc phá vỡ hình ảnh thì chắc là không vì Helly có nguyên tắc làm việc riêng của mình.

- Em có biết là nhiều cô gái khác ghen tị “công khai” với em chứ? Vậy em có ai để ghen tị lại chưa?

- Em biết điều đó. Cái ghen tị có hai mặt của nó, khi mình nghĩ ghen tị nó giúp mình tốt lên thì nó sẽ tốt, khi mình nghĩ nó xấu thì nó sẽ xấu. Bản thân em cũng từng ghen tị với ai đó rồi, nhưng chưa cố gắng biến mình thành một ai khác, chỉ muốn được là chính mình thôi.

- Việc liều lĩnh nhất Helly từng làm là gì?

- Quyết định ngưng học ở Úc và quay về Việt Nam dù gia đình không cho phép và Helly phải tự lo cho mình từ đó. Đơn giản vì lúc ấy Helly có rất nhiều câu hỏi cho bản thân mình, và nó cũng là những câu hỏi thay đổi cuộc đời của Helly từ đó.

- Tôi có cảm giác mình đang đối diện với một người phụ nữ hơi mạnh mẽ?

- Không phải “hơi” mà là mạnh mẽ, thật sự mạnh mẽ.

- Vậy có khi nào Helly muốn cởi bỏ vẻ ngoài mạnh mẽ để dựa vào một anh nào đó không?

- Chắc là không, tại vì không có anh nào hết! (cười) Đùa vậy thôi chứ khi ông trời sinh ra người đàn ông và người phụ nữ đã có lý do của nó. Người phụ nữ dù mạnh mẽ thế nào nhưng khi gặp đúng người đàn ông của mình, thì tự nhiên cô ấy sẽ yếu đuối, muốn dựa vào người đàn ông đó.

- Những người đẹp xuất hiện trên TTVH & Đàn Ông đều “không thể thoát khỏi” câu hỏi này: Helly Tống muốn điều gì ở người đàn ông của mình?

Cuối cùng thì người phụ nữ cần nhất ở người đàn ông là cảm giác an toàn và che chở. Em muốn “người đồng hành” với mình có thể trả lời được mọi câu hỏi và hỗ trợ cho mình khi mình bế tắc trong chuyện nào đó.

- Trên Instagram của Helly Tống có nhiều hình ảnh đi kem với hashtag #nhatkycotong. Bây giờ nhật ký của em hẳn đóng thành sách được rồi nhỉ?

Thật ra thì em có một “bức tranh cuộc đời” của mình từ đây cho đến… 80 tuổi! (cười) Dự định gần nhất của em là năm 30 sẽ ra một cuốn sách. Em muốn chia sẻ những suy nghĩ của mình nhiều hơn nhưng cảm thấy lúc này nó chưa phù hợp cho lắm. Bản thân em là người rất thích quan sát, viết nhiều. Ban đầu em không muốn công khai những suy nghĩ này đâu, nhưng nghĩ lại lỡ mình không còn tồn tại nữa mà mọi người chưa đọc được những điều mình viết thì tiếc quá. Vậy nên em “post” hình ảnh lên với góc nhìn của mình và viết điều em nghĩ kèm theo hashtag #nhatkycotong để mọi người có thể cùng đọc.

- Cám ơn Helly Tống!

Bài: Trung Phạm
Đạo diễn hình ảnh: Hellos
Nhiếp ảnh: Kỳ Anh