Heerenveen khó khăn về tài chính, rộ tin Văn Hậu về nước

  Đang trong giai đoạn khó khăn về tài chính, Heerenveen không có khả năng trả lương cho Đoàn Văn Hậu? Trong khi đó, Hà Nội FC đang chờ quyết định cuối của Heerenveen về tương lai của hậu vệ Đoàn Văn Hậu.

  Tương lai của Văn Hậu được quyết định trong một vài ngày tới

  Báo Đất Việt đưa tin, ngày 30/6, hợp đồng của hậu vệ Đoàn Văn Hậu với SC Heerenveen sẽ kết thúc, nhưng lúc này vẫn chưa có bất cứ động thái nào về việc gia hạn hợp đồng từ phía đội bóng Hà Lan. Tương lai của Đoàn Văn Hậu tại Heerenveen đang bị đặt dấu hỏi lớn.

  Tương lai của Văn Hậu được quyết định trong một vài ngày tới

  Tờ Leeuwarder Courant phân tích: “Với Đoàn Văn Hậu, mọi thứ ở Heerenveen vẫn còn là dấu hỏi. Cậu ấy đã có những biểu hiện tốt ở những buổi tập gần đây, nhưng chưa chắc chắn được điều gì.

  Heerenveen rất muốn giữ chân Văn Hậu nhưng đại dịch Covid-19 giáng đòn mạnh vào tài chính đội bóng, khiến Heerenveen gặp nhiều khó khăn và làm thay đổi kế hoạch chuyển nhượng”.

  Văn Hậu nhiều lần phát biểu rằng anh khao khát được ở lại Heerenveen. Tuy nhiên, mức lương dành cho Văn Hậu lên đến 450.000 euro và theo luật ở Hà Lan, lương tuyển thủ Việt Nam sẽ còn cao hơn mùa giải tới, nếu anh được giữ lại.

  Mới đây, phóng viên Marcel Koppers của trang Feanonline đã có cuộc nói chuyện với Đoàn Văn Hậu về việc này. Phóng viên này sau đó chia sẻ rằng ngay cả chính bản thân Văn Hậu cũng không biết mùa giải tới anh sẽ thi đấu ở Việt Nam hay Hà Lan.

  Cùng thời điểm đó, Heerenveen tìm mua hậu vệ mới, khiến cho tương lai của Văn Hậu tại Hà Lan ngày càng bấp bênh.

  Mới đây Heerenveen đã thông báo chiêu mộ thành công hậu vệ 17 tuổi, Jeffrey Theunisse từ CLB Twente. Vị trí sở trường của Jeffrey Theunisse là ở trung vệ, vị trí mà Heerenveen đang cần.

  Đây cũng là vị trí mà Văn Hậu đã được thử nghiệm trong giai đoạn cuối thi đấu cho đội trẻ của Heerenveen ở mùa giải trước.

  Được biết, CLB Hà Lan sẽ chốt tương lai của Văn Hậu vào ngày 28/6 tới. Nếu hai bên không đạt được thỏa thuận, Văn Hậu sẽ về nước và thi đấu cho CLB Hà Nội ở giai đoạn 2 V-League 2020.

  Theo Vietnamnet đưa tin, trong những ngày qua, xuất hiện nhiều thông tin về việc Văn Hậu không được đội bóng Hà Lan giữ lại, và sẽ về nước vào đầu tháng 7 để kịp đăng ký vào danh sách Hà Nội đá giai đoạn 2 LS V-League 2020.

  Tuy nhiên, đại diện đội bóng thủ đô đã phủ nhận thông tin này. Giám đốc điều hành Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: "Hiện chúng tôi vẫn đang chờ quyết định của Heerenveen, còn chuyện Văn Hậu đặt vé máy bay về nước vào đầu tháng 7 thì không hiểu thông tin từ đâu".

  Trước đó, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T Võ Lê Trung khẳng định Hà Nội FC có sẵn các phương án trong trường hợp Văn Hậu ở lại Hà Lan hoặc về nước. Tuy nhiên, ông Trung tỏ ra sốt ruột khi Heerenveen chưa giải quyết dứt điểm chuyện của Văn Hậu.

  Theo đại diện Hà Nội FC, họ đã gửi 5 email cho đội bóng Hà Lan nhưng chỉ nhận được một lời hẹn, nhưng cũng chỉ chung chung chứ không nói rõ về hợp đồng của Văn Hậu.

  Không chỉ phía Hà Nội cũng như Văn Hậu, báo chí Hà Lan cũng rất quan tâm về việc ký gia hạn hợp đồng với cầu thủ người Thái Bình.

  MỘC MIÊN (Tổng hợp)

  Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/heerenveen-kho-khan-ve-tai-chinh-ro-tin-van-hau-ve-nuoc-20200627152545458.htm