Hệ thống Patriot của Hà Lan đã cập cảng Thổ Nhĩ Kỳ

(VOV) - 6 khẩu đội tên lửa gần như được tề tựu đầy đủ về Thổ Nhĩ Kỳ theo nhiều con đường khác nhau.

Tối 20/1, hệ thống tên lửa Patriot của Hà Lan đã cập cảng Iskenderun thuộc tỉnh Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ. Hệ thống này sẽ được triển khai tại khu vực biên giới giáp với Syria.

Đoàn xe chở tên lửa Patriot của Hà Lan trên đường tới Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: AP)

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đăng tải một số hình ảnh về các bệ phóng cũng như các thiết bị hỗ trợ của hệ thống tên lửa phòng không Patriot của Hà Lan ngày 21/1 đang được dỡ xuống từ một con tàu quân sự tại cảng Iskenderun.

Ngày 20/1, 240 binh sĩ Đức có nhiệm vụ điều hành các hệ thống phòng không Patriot của NATO cũng đã đến tỉnh Kahramanmaras - địa điểm triển khai các khẩu đội tên lửa của Đức.

Tuần trước, Mỹ cũng đã triển khai thiết bị quân sự và binh sĩ bằng đường hàng không tới căn cứ không quân Incirlik.

Theo yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Đức và Hà Lan lần lượt triển khai mỗi nước hai khẩu đội tên lửa tại khu vực Đông Nam của nước này nhằm tăng cường khả năng phòng không của Thổ Nhĩ Kỳ trước các cuộc tấn công từ nước láng giềng Syria.

Như vậy, 6 khẩu đội tên lửa gần như được tề tựu đầy đủ về Thổ Nhĩ Kỳ theo nhiều con đường khác nhau. Và, cộng đồng quốc tế lại dấy lên lo ngại và nghi ngờ về thực chất đằng sau lý do mà NATO cho là bảo vệ đồng minh Thổ Nhĩ Kỳ trước các nguy cơ tấn công từ Syria./.