Hé lộ tình tiết mới trong vụ máy bay ma rơi ở Baltic

  Hôm 5/9, công ty Quick Air sở hữu chiếc Cessna 551 gặp nạn ngoài khơi biển Baltic trước đó một ngày đã lên tiếng xác nhận, đây là máy bay riêng của người sáng lập Quick Air - doanh nhân người Đức Karl-Peter Griesemann.

  Chiếc Cessna 551 gặp nạn là máy bay riêng của doanh nhân nổi tiếng vùng Cologne (Đức) Karl-Peter Griesemann. Ảnh: ABC.

  Chiếc Cessna 551 gặp nạn là máy bay riêng của doanh nhân nổi tiếng vùng Cologne (Đức) Karl-Peter Griesemann. Ảnh: ABC.

  Người Phát ngôn công ty Quick Air có trụ sở tại Cologne (Đức) hôm 5/9 xác nhận: "Chiếc Cessna 551 gặp nạn là máy bay riêng của doanh nhân Karl-Peter Griesemann - người sáng lập Quick Air".

  Tuy nhiên, người này từ chối xác nhận thông tin mà tờ Cologne Express đăng tải, cho rằng doanh nhân Griesemann chính là phi công điều khiển chiếc máy bay xấu số nêu trên, chở vợ, con gái của doanh nhân cũng như bạn trai của con gái.

  Chiếc Cessana 551 gặp nạn được đăng ký ở Áo, rời thành phố Jerez ở phía Nam Tây Ban Nha vào chiều 4/9, chuyển hướng ở Paris (Pháp) và Cologne (Đức) rồi bay qua mũi phía Nam của đảo Gotland (Thụy Điển). Tiếp đó, máy bay mất cả tốc độ và độ cao rồi biến mất khỏi các radar trên vùng biển ở phía Tây Bắc thành phố Ventspils của Latvia.

  Sau khi đài không lưu mất liên lạc hoàn toàn với chiếc máy bay này, giới chức Pháp, Tây Ban Nha, Đức và Thụy Điển đã lập tức điều động chiến đấu cơ tìm cách tiếp cận với chiếc Cessna 551. Tuy nhiên, họ không thấy ai trong buồng lái và nỗ lực liên lạc cũng bất thành.

  Theo Reuters, người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Latvia Peteris Subbota thông tin rằng nhiều mảnh vỡ máy bay và vết dầu loang đã được phát hiện gần nơi xảy ra vụ tai nạn. Nhưng ông Subbota cho biết thêm, không có hành khách nào được tìm thấy.

  Nguyên nhân vụ tai nạn hiện vẫn chưa thể xác định.

  Linh Đan

  Nguồn CAND: https://cand.com.vn/the-gioi-24h/he-lo-tinh-tiet-moi-trong-vu-may-bay-ma-roi-o-baltic-i666466/