Hé lộ thu nhập của nhân viên 4 ngân hàng lớn

Tính đến thời điểm hiện tại, ngoại trừ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), 3 ngân hàng còn lại trong nhóm 'big4' gồm Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đều đã công bố báo cáo tài chính quý IV/2022.

Báo cáo tài chính của các ngân hàng cũng hé lộ mức thu nhập của cán bộ nhân viên thông qua số lượng người và tổng mức chi cho nhân viên (bao gồm lương, phụ cấp).

Trong số 3 ngân hàng đã có báo cáo tài chính riêng lẻ quý IV, Vietcombank đang dẫn đầu về mức đãi ngộ nhân viên. Theo đó, thu nhập bình quân mỗi nhân viên Vietcombank trong năm qua là 428,220 triệu đồng. Tương đương 35,685 triệu đồng/người/tháng.

Đứng thứ hai là VietinBank, thu nhập bình quân của mỗi nhân viên ngân hàng này trong năm vừa qua 377 triệu đồng/người, tương đương với 31,416 triệu đồng/người/tháng.

Trong khi đó, trung bình, mỗi nhân viên ngân hàng BIDV có mức thu nhập 373,724 triệu đồng cả năm 2022. Tương đương 31,143 triệu đồng/người/tháng.

Còn tại “ông lớn” Agribank, do mới chỉ công bố báo cáo tài chính hợp nhất giữa niên độ 2022 nên chưa thể biết chính xác mức thu nhập bình quân của cả năm 2022. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào con số của 6 tháng đầu năm, thu nhập của mỗi nhân viên Agribank là 224,34 triệu đồng. Tương đương 37,391 triệu đồng/người/tháng.

(*) Nguồn: Vietnamnet

Thực hiện : Nhật Linh

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/he-lo-thu-nhap-cua-nhan-vien-4-ngan-hang-lon