Hé lộ thông tin về nghi phạm tiến hành đâm xe vào binh sỹ Pháp

Một nguồn tin cảnh sát cho biết nghi can trong vụ đâm xe vào các binh sỹ Pháp ở gần thủ đô Paris trước đó một ngày là một người đàn ông Algeria, 37 tuổi, và hiện đang sống hợp pháp ở Pháp.

Hé lộ thông tin về nghi phạm tiến hành đâm xe vào binh sỹ Pháp - Ảnh 1

Cảnh sát phong tỏa chiếc xe ô tô BMW bị hư hỏng sau khi cảnh sát bắt giữ nghi phạm trên đường cao tốc A16, gần Marquise. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 10/8, một nguồn tin cảnh sát cho biết nghi can trong vụ đâm xe vào các binh sỹ Pháp ở gần thủ đô Paris trước đó một ngày là một người đàn ông Algeria, 37 tuổi, và hiện đang sống hợp pháp ở Pháp.

Theo nguồn tin trên, nghi phạm tên là Hamou Benlatreche, từng có tên trong hồ sơ của cảnh sát Pháp vì liên quan tới các hành vi phạm tội nhỏ, song chưa bao giờ bị xét xử tại tòa.

Trong khi đó, truyền thông Pháp đưa tin đối tượng này sống ở vùng ngoại ô Bezons, phía Bắc Paris, nơi cảnh sát đã tiến hành lục soát một tòa nhà vào tối 9/8.

Hiện Đơn vị Chống khủng bố thuộc Văn phòng Công tố Paris đã mở cuộc điều tra vụ đâm xe nói trên.

Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng (giờ địa phương) khi một xe được cho mang nhãn hiệu BMW lao vào các binh sỹ khi họ vừa rời khỏi doanh trại để làm nhiệm vụ tuần tra ở Levallois-Perret. Vụ đâm xe khiến sáu binh sỹ bị thương.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Pháp vẫn đang duy trì tình trạng khẩn cấp, được áp đặt từ tháng 11/2015, và hàng loạt vụ tấn công đã xảy ra nhằm vào các lực lượng an ninh nước này, đặc biệt là lực lượng bảo vệ các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Ngày 5/8 vừa qua, tại tháp Eiffel, cảnh sát đã bắt giữ một đối tượng 18 tuổi sau khi đối tượng này khua dao và hô to "Allahu Akbar" (Thánh Allah vĩ đại). Được biết, đối tượng từng gặp các vấn đề tâm lý và đã khai nhận với các điều tra viên về việc muốn sát hại một binh sỹ.

Trước đó, hồi tháng Tư, một đối tượng cực đoan đã bắn chết một cảnh sát trên đại lộ Champs Elysees. Hồi tháng Hai, một người đàn ông đã dùng dao tấn công bốn binh sỹ đang tuần tra tại Bảo tàng Louvre ở Paris./.

(TTXVN/Vietnam+)