Hé lộ thêm nghi can vụ CEO hiếp dâm nghệ sĩ

(NLĐO) – Cảnh sát điều tra vụ ông Jang Seok Woo, CEO của công ty giải trí Open World - Hàn Quốc, tấn công tình dục nghệ sĩ, học viên cho biết họ sẽ bắt thêm 2 thành viên của nhóm nhạc thần tượng hoạt động tại công ty này. Ngày 17-4, Open World đã xin lỗi công chúng vì sự việc lùm xùm vừa qua.

Cảnh sát cho biết theo kết quả điều tra mới nhất thì một số sao nam trong nhóm nhạc thần tượng hoạt động dưới trướng của ông Jang Seok Woo đã tuân lệnh sếp tiến hành lạm dụng tình dục hơn 10 học viên.

Trước chuyển biến của vụ việc, cảnh sát cho biết sẽ phát lệnh bắt giữ thêm 2 ca sĩ trong nhóm nhạc thần tượng trên để mở rộng điều tra. Họ cũng triệu tập thêm quản lý, các nạn nhân và những nghệ sĩ đã từng làm việc với ông Jang Seok Woo.

Đồng thời, một phát hiện nữa là một nam nghệ sĩ trưởng thành khác được gọi là “A” (do trong quá trình điều tra, cảnh sát chưa cung cấp tên) cũng dính líu vụ việc ghê tởm trên.

Tòa nhà công ty

Theo hồ sơ từ cảnh sát điều tra, ông Jang Seok Woo bị cáo buộc lạm dụng các học viên từ năm 2008. Đến nay, phần lớn các nạn nhân đều đã trưởng thành so với thuở tân binh.

Chân dung "giám đốc Satan" Jang Seok Woo

Ngày 17-4, công ty giải trí Open World đã chính thức gửi thư xin lỗi vì những lùm xùm gần đây liên quan đến việc CEO của công ty bị cáo buộc tấn công tình dục học viên.

“Trước hết, chúng tôi rất ân hận vì đã làm cho mọi người thất vọng cực độ, lo lắng trước sự việc vô cùng xấu hổ của công ty thời gian qua. Chúng tôi gửi đến mọi người lời xin lỗi sâu sắc nhất và một lời xin lỗi chân thành nữa cho việc chúng tôi chậm trễ đưa ra thông báo trước công chúng” – lá thư viết.

Trong thư, Open World thông báo rằng thông tin về việc ca sĩ nổi tiếng của công ty tham gia vụ tai tiếng trên là sai. Open World yêu cầu các phương tiện truyền thông đừng suy đoán và viết về những ca sĩ, diễn viên đang làm việc tại công ty để họ tiếp tục công việc của mình. “Một lần nữa, chúng tôi cúi đầu xin lỗi sâu sắc nhất đến những diễn viên, ca sĩ và tất cả mọi người vì sự việc đáng hổ thẹn này” - Open World viết trong thư.

Thư xin lỗi của công ty giải trí Open World

Ngày 10-4, ông Jang Seok Woo đã bị cảnh sát bắt do liên tiếp bị tố cáo lạm dụng tình dục, hành hung và hãm hiếp nhiều nghệ sĩ dưới trướng. Ngay khi có đơn kiện ông này từ một tháng trước, cảnh sát đã tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ. Hơn 20 nạn nhân đã được các nhà điều tra phỏng vấn.

Cảnh sát quyết định bắt giữ Jang ngay khi ông ta từ Nhật Bản trở về Hàn Quốc vì không muốn để ông và cộng sự xóa dấu vết, hủy chứng cứ.

Qua những chứng cứ tìm thấy được, cảnh sát cho biết đa số các vụ tấn công tình dục xảy ra trên tầng 5 của công ty hoặc các phòng thu, luyện tập vũ đạo ở dưới tầng hầm. Cảnh sát đã tịch thu tất cả các đoạn băng ghi lại hoạt động trong tòa nhà có liên quan đến vụ việc. Theo một số nạn nhân thì không chỉ ép họ quan hệ tình dục, ông Jang còn ra lệnh cho nam nghệ sĩ khác quan hệ với họ và đứng quan sát một cách thích thú, bệnh hoạn.

Công ty Open World quản lý trực tiếp nhiều nghệ sĩ nổi tiếng ở Hàn Quốc, như: diễn viên Shin Ji Soo - người vào vai cô công chúa út trong phim Những nàng công chúa, nhóm nhạc trẻ The Boss, X5...