Hé lộ siêu xe sẽ phục vụ Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump

Hãng xe General Motors mới đây đã bị phát hiện đang cho chạy thử loại xe limousine mới dành cho các Tổng thống, phục vụ ông Trump trong thời gian tới.

Hé lộ siêu xe sẽ phục vụ Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump - Ảnh 1

Hình ảnh siêu xe mới bảo vệ ông Trump.

Vào thời khắc ông Donald Trump trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ, ông sẽ nhận được hai bộ chìa khóa: một bộ mở cánh cửa vào Nhà Trắng và một bộ để khởi động chiếc siêu xe sẽ phục vụ ông trong suốt 4 năm tới.

Mặc dù chưa có lời khẳng định chính thức, nhưng hãng xe General Motors (GM) mới đây đã bị phát hiện đang cho chạy thử loại xe limousine mới dành cho các Tổng thống – thay thế cho chiếc “Quái thú” ông Obama đang đi.

Chiếc xe chạy thử được thiết kế có hình dạng là phiên bản được cải tiến của chiếc Cadillac hiện hành. Nó được trang bị đèn pha LED thẳng đứng và bao quanh là lưới sắt giống chiếc CT6 của hãng.

Về chi tiết các thiết bị bên trong của chiếc xe này cho đến nay vẫn được giữ bí mật vì lí do bảo mật an ninh. Chiếc xe sau này sẽ được sơn màu đen và màu bạc như truyền thống, nhưng hiện nó đang được sơn màu rằn ri để ngụy trang các chi tiết mới được thêm vào.

Hé lộ siêu xe sẽ phục vụ Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump - Ảnh 2

Chiếc xe sơn màu rằn ri để để ngụy trang các chi tiết mới được thêm vào.

Từ năm 2013, giới chức Nhà Trắng thông báo đã ký kết hợp đồng chế tạo xe ô tô mới với một tập đoàn lớn, nhưng tên của của hãng đó không được tiết lộ. Song theo một tài liệu của kênh truyền hình Fox News, tập đoàn General Motors (GM) vẫn là đơn vị thực hiện những bản hợp đồng đó.

Theo nhiều nguồn tin, Nhà Trắng hiện đang sở hữu một dàn xe gồm 12 ô tô chuyên phục vụ Tổng thống, mỗi chiếc trị giá lên tới 1,5 triệu USD. Xe của Tổng thống Mỹ được thiết kế nặng gần 7.260 kg. Cửa ra vào được thiết kế dày gần 20 cm, nặng bằng một cửa máy bay và khoang ngồi có thể bảo vệ người trong xe khỏi tấn công hóa học hoặc sinh học. Trong xe có sẵn bình chứa cung cấp oxy sẵn sàng hoạt động khi có bất kỳ sự tấn công độc hại nào ở bên ngoài. Tất cả các cửa sổ đều được lắp kín chống đạn, sức nổ và không cho hạ xuống được. Bánh xe cũng được bao phủ để chống nổ. Trong trường hợp lớp da ngoài của bánh phát nổ thì vành xe kim loại cũng đủ sức để tạo đà giúp xe tiếp tục chạy.

Hồng Hạnh (theo Foxnews)