Hé lộ những hình ảnh kinh ngạc nhất về UFO

Một loạt hình ảnh ghi lại chiếc đĩa kỳ lạ được cho là do George Stock of Passaic, New Jersey, Mỹ, chụp ngày 29/7/1952 vừa hé lộ.

Trang tin Express cho biết, hiện Cục tình báo Mỹ (CIA) đang sử dụng một trong các bức hình này và một loạt các hình ảnh khác về vật thể bay không xác định (UFO) từng được nhìn thấy trong lịch sử để làm sáng tỏ các cuộc điều tra bí mật hàng đầu mà cơ quan này tiến hành trong những năm từ 1940 đến 1950.

Cơ quan tình báo Mỹ, vốn thường bị gán tội âm mưu che đậy sự tồn tại của UFO để giấu đi những bằng chứng về sự sống ngoài hành tinh với công chúng, giờ lại có một số lý do để đăng tải một số trường hợp liên quan đến UFO trước đây vẫn được coi là tối mật lên trang web của cơ quan này.

Trong số các vụ việc này có vụ việc liên quan đến những gì mà George Stock ghi được.

Hé lộ những hình ảnh kinh ngạc nhất về UFO - Ảnh 1

Bức hình được Stock chụp

Ông Stock đã bị cáo buộc đang ngồi trong sân nhà mình cùng một người bạn khi họ nhìn thấy một vật thể xuất hiện trên bầu trời vào khoảng lúc 4h30' chiều.

Chuyện kể rằng ông đã chạy vào nhà lấy máy ảnh và ghi được 5 bức hình về UFO. Vật thể này bay ở độ cao khoảng 60m, sau đó bay mất ở tốc độ cao.

Chiếc đĩa bay khi đó được mô tả có thể làm bằng kim loại, rắn và có phần trên hình mái vòm trong suốt. Stock và người bạn nói rằng, chiếc đĩa có màu xanh hoặc lam, không gây tiếng ồn và có bề ngang khoảng 10m.

Theo trang theparanormalguide.com, trang chuyên tập hợp về các trường hợp UFO được nhìn thấy, bất chấp những bằng chứng này quá rõ ràng, những bức ảnh của Stock đã không thu hút được nhiều sự chú ý vào thời điểm đó, bởi các cơ quan chính phủ đã quá nhanh chóng kiểm soát sự việc, yêu cầu truyền thông và cảnh sát im lặng.

Không có kết luận vững chắc nào được đưa ra quanh những hình ảnh của Stock, ngoài suy đoán đó là một trò chơi khăm công phu, sử dụng một chiếc đĩa và một tách trà để gây hiệu ứng hình ảnh.

Hé lộ những hình ảnh kinh ngạc nhất về UFO - Ảnh 2

Bức ảnh chụp năm 1962

Một trong những bức hình khác cũng được CIA đăng tải là bức ảnh ghi lại nhiều UFO được chụp ở Sheffield, miền bắc nước Anh, vào năm 1962. Bức hình này đã khiến các nhà điều tra và các phương tiện truyền thông bối rối suốt 10 năm trời bởi nó ghi lại cả một phi đội những chiếc đĩa bay nhỏ thẫm màu.

Mãi đến tháng 10/1972, tờ Daily Express đưa tin Alex Birch, khi đó là một nhân viên bán hàng 24 tuổi, đã thừa nhận rằng, khi còn là cậu học sinh 14 tuổi, ông và hai người bạn đã thực hiện trò đùa này. Ông cho biết, bọn họ đã vẽ 5 đĩa bay trên kính, sau đó chụp ảnh, tạo ảo giác như UFO bay trong không khí.

Hé lộ những hình ảnh kinh ngạc nhất về UFO - Ảnh 3

Bức ảnh chụp nguồn sáng kỳ lạ năm 1960

Một hình ảnh nữa được CIA công bố là một chiếc đĩa kỳ lạ, lớn, phát sáng, được cho là chụp vào ngày 20/10/1960 tại Minneapolis, Minnesota. Hình ảnh này chưa bao giờ được xác nhận hiển thị nội dung gì, nhưng nó được tin là một trong những ví dụ đầu tiên cho cái gọi là "UFO tàng hình", thuật ngữ ám chỉ các phi công lái đĩa bay đôi khi che giấu đĩa bay trong những đám mây để tránh bị phát hiện.

Nhưng một trang web khác chuyên về UFO - ufocasebook.com - lại cho rằng giả thuyết này thực sự không chắc chắn. Bởi hình ảnh dường như cho thấy một nguồn sáng lớn hình bầu dục nhưng không có vật thể nào được thực sự nhìn thấy, nhưng sau đó một lần nữa... nơi đó có khói, có lửa.