Hé lộ nguyên nhân vụ bé gái 11 tuổi ở Hà Tĩnh bị cha ruột bạo hành

  Báo Người Lao Động
  97 liên quanGốcHà Tĩnh

  Vì ngủ quên bên nhà người bác, bé gái 11 tuổi ở Hà Tĩnh bị cha trói 2 tay lên xà nhà, cởi hết quần áo rồi dùng roi đánh liên tiếp vào người.

  Sáng 6-8, tin từ Công an huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) cho hay sau khi nắm thông tin về trường hợp một bé gái 11 tuổi ngụ trên địa bàn huyện này bị hành hung, lưc lượng đã vào cuộc điều tra và đã xác định được nạn nhân trong đoạn clip dài hơn 4 phút là cháu N.T.B.N.

  Người thực hiện hành vi bạo hành là cha cháu bé - ông Nguyễn V. T. (SN 1988, ngụ thôn Nam Mới, xã Cương Gián).

  Hai cháu N. và T. được các lực lượng chức năng chăm sóc, động viên (Ảnh Công an huyện Nghi Xuân)

  Hai cháu N. và T. được các lực lượng chức năng chăm sóc, động viên (Ảnh Công an huyện Nghi Xuân)

  Theo đó, vào đêm ngày 27-7, cháu N. tới nhà một người bác của mình để chơi rồi ngủ qua đêm tại đây mà quên không xin phép ông T. Chỉ vì điều này, mà đến trưa hôm sau (28-7), cháu N. đã bị cha bắt cởi hết quần áo, sau đó dùng áo quấn quanh cổ tay, rồi dùng dây thừng buộc bên ngoài, treo cháu lên xà nhà và dùng roi đánh vào mông.

  Trong khi đánh con, ông T. đưa điện thoại cho con trai là N.N.T (SN 2010) quay video và dặn dò: "không được cho ai xem". Khi được bố thả ra, cháu N. và T. đến nhà bà ngoại ở thôn Tân Trù (xã Xuân Liên) chơi.

  Tại đây, cậu ruột của 2 cháu là ông T.Đ.T (SN 1974), sau khi nghe các cháu kể lại sự việc đã dùng điện thoại quay lại video từ điện thoại của ông T. (điện thoại do cháu T. mang theo).

  Xác minh vụ việc, công an huyện đã triệu tập ông T. lên làm việc, tuy nhiên người này vắng mặt tại nơi cư trú. Hiện, tâm lý của 2 cháu đã ổn định và đang được người thân, chính quyền địa phương chăm sóc, động viên.

  Công an huyện Nghi Xuân đồng thời thông báo đến cơ quan báo chí, các Fanpage mạng xã hội khi viết bài nội dung liên quan đến trẻ em không đưa hình ảnh phản cảm có thể gây nhiều hệ lụy lớn về tâm sinh lý và đời sống của các em sau này.

  Vĩnh Gia

  Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/phap-luat/he-lo-nguyen-nhan-vu-be-gai-11-tuoi-o-ha-tinh-bi-cha-ruot-bao-hanh-20220806083252935.htm