Hé lộ nguyên nhân ban đầu khiến gần 600 học viên cai nghiện trốn trại

Theo báo cáo nhanh của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, vụ việc khởi phát từ 2 học viên đập vỡ bóng đèn rồi dùng mảnh vỡ cắt vào cổ mình. Họ la hét, ép, kích động các học viên còn lại.

Hé lộ nguyên nhân ban đầu khiến gần 600 học viên cai nghiện trốn trại - Ảnh 1

Các học viên trốn trại bị bắt giữ lại, được tập trung lại trước khi đưa về trung tâm cai nghiện

Trưa 24/10, Sở LĐTB-XH tỉnh Đồng Nai đã có báo cáo nhanh về vụ gần 600 học viên Trung tâm cai nghiện Đồng Nai (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) trốn trại vào đêm 23/10.

Theo đó,vụ việc xảy ra khoảng từ 19h30’ ngày 23/10 tại phòng 2, phòng 3 của khu E-khu quản lý người không nơi cư trú ổn định. Khi đó, 2 học viên đập vỡ bóng đèn rồi dùng mảnh vỡ cắt vào cổ mình. Để kích động các học viên còn lại, cả 2 la hét, chửi bới và ép những người còn lại phá cửa để ra ngoài.

Tiếp đó, khoảng hơn 30’ sau, các học viên của 2 phòng này đã tràn ra ngoài, đập tường, kích động các khu khác gồm A1, F, G. Các cánh cửa phòng, tường đã bị các học viên cầm theo hung khí như gậy, ván gỗ, bình cứu hỏa đập phá và chống trả lại bảo vệ.

Sau đó, hơn 500 học viên đã trốn trại thông qua cổng chính trung tâm và đi ra theo quốc lộ 1, khu dân cư gây náo động. Trước tính chất manh động của các học viên trốn trại, lực lượng chức năng buộc phải giãn ra để tránh xung đột, đảm bảo an toàn.

Hé lộ nguyên nhân ban đầu khiến gần 600 học viên cai nghiện trốn trại - Ảnh 2

Lực lượng Công an chốt chặn truy tìm các học viên trên QL1 suốt đêm 23/10

Trao đổi với Infonet trưa nay, ông Huỳnh Văn Tịnh-Giám đốc Sở Lao động Thương binh-Xã hội tỉnh Đồng Nai cho hay, hiện tại đã truy bắt được 334/562 học viên trốn trại.

Trong số học viên bỏ trốn có 220 người thuộc nhóm đối tượng xã hội, trên 340 người thuộc đối tượng có quyết định của tòa án.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục truy bắt các học viên còn lại.

Nguyễn Tuấn