Hé lộ nguyên nhân án phạt của Mourinho

Trong thông báo mới nhất, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã lên tiếng giải thích về án phạt hành chính dành cho HLV Jose Mourinho .

Hồi tháng 10, Mourinho đã lên tiếng bình luận về trọng tài Anthony Taylor trước thềm trận đấu với Liverpool. Cụ thể, ở buổi họp báo trước đại chiến, Mourinho nói với cánh báo chí rằng: "Tôi nghĩ Taylor là một trọng tài giỏi. Nhưng thật khó để ông lấy làm tốt công việc của mình vì phải chịu quá nhiều áp lực".

Phát ngôn này của Mourinho ngay sau đó đã bị FA điều tra. Mới đây, cơ quan này quyết định tuyên phạt Mourinho số tiền 50.000 bảng và cảnh cáo cho những sai phạm tương tự trong tương lai bất chấp việc chiến lược gia Bồ Đào Nha khẳng định những câu nói của ông không ảnh hưởng xấu tới trận đấu.

Hé lộ nguyên nhân án phạt của Mourinho - Ảnh 1

Mourinho thường gặp rắc rối với bình luận về trọng tài

Để tránh những tranh cãi, FA đã ra thông báo đi kèm, giải thích lý do đưa ra án phạt với Mourinho. "Mặc dù Mourinho nói không muốn bàn luận bất cứ điều gì nhưng ông ấy lại mâu thuẫn với chính mình khi đưa ra bình luận về trọng tài điều khiển trận đấu. Ý kiến của Mourinho là ông ấy cảm thấy rằng thật khó để trọng tài Anthony Taylor có một ngày làm việc tốt. Việc Mourinho đưa ra ý kiến như vậy là không cần thiết. Ủy ban điều tra của FA coi ý kiến của Mourinho mang theo hàm ý nhắm vào trọng tài và có thể tác động tiêu cực tới trận cầu.

Hé lộ nguyên nhân án phạt của Mourinho - Ảnh 2

Trọng tài Taylor đã rút 4 thẻ vàng, tất cả đều dành cho cầu thủ Man United ở trận hòa 0-0 giữa "Quỷ đỏ" với Liverpool

Mặc dù Mourinho khẳng định rằng ông không có ý định chỉ trích ông Taylor và quan điểm của mình hoàn toàn tích cực nhưng Ủy ban điều tra không đồng tình với quan điểm này. Chúng tôi đã thống nhất rằng những lời nói của Mourinho có tác động xấu tới trận cầu".

Kể từ năm 2009, FA ra quy định xử phạt những cá nhân đưa ra bình luận, phát biểu liên quan tới trọng tài điều khiển trận đấu. FA cho biết án phạt dành cho Mourinho dựa trên quá trình xem xét những vụ việc của ông trong quá khứ. Đây đã là lần thứ 6 trong vòng 3 năm qua, Mourinho phải nhận án phạt từ FA.

K.Đ
Tổng hợp