Hé lộ mẫu SUV mới rẻ hơn Toyota Corolla Cross, gây 'sốt' với hàng loạt công nghệ đắt giá

  Báo Quảng Ninh
  156 liên quanGốc

  Xuất hiện mẫu SUV chạy điện được trang bị loạt công nghệ cao cấp có định giá rẻ hơn Toyota Corolla Cross sẽ ra mắt vào năm sau.

  Sau vài tháng kể từ khi tung ra những đoạn teaser chính thức, công ty Jidu của Trung Quốc đã tiết lộ mẫu concept đầu tiên của mình có tên là Robo-01. Đây là concept của mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện được phát triển bởi tập đoàn công nghệ khổng lồ Baidu và sẽ do Geely sản xuất.

  Mẫu xe này sẽ được trang bị khả năng lái xe tự hành Cấp độ 4, và dự kiến ra mắt toàn cầu vào năm 2023.

  Theo tiết lộ, Robo-01 sở hữu thiết kế ngoại thất sang trọng và cao cấp với nhiều chi tiết đường cong. Xe được trang bị đèn LED công nghệ cao với tính năng giao tiếp các tín hiệu khác nhau và kỹ thuật số AI.

  Nội thất Jidu Robo-01 gây ấn tượng với màn hình rộng có độ nét căng, camera thay thế gương, vô lăng có thể thu vào hoặc gập lại khi không cần thiết…Theo tờ Car News China, mẫu EV này còn có trang bị phần mềm trí tuệ nhân tạo DuerOS, và phần cứng bao gồm chip NVIDIA Orin X và bộ xử lý Qualcomm 8295. Đáng chú ý hơn là nắp capo có tích hợp 12 camera, 12 ultrasonic radar và 5 millimeter-wave radar liên tục quét các khu vực xung quanh.

  Hiện tại cấp độ tự lái cao nhất trên thị trường thuộc về Mercedes-Benz là cấp độ 3 nhưng nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đã đưa ra cấp độ 4 dành cho Robo-01 EV và tiến gần hơn với xe tự hành hoàn toàn (Cấp độ 5).

  Trên thực tế, Jidu Robo-01 sẽ có thể tự lái trong phần lớn thời gian nếu có sự giám sát của người lái. Xia Yiping, Giám đốc điều hành của Jidu, cho biết trong kỷ nguyên mới của ô tô, “quyền lái xe” sẽ được chuyển từ con người sang trí tuệ nhân tạo AI.

  Jidu chưa hé lộ chi tiết về hệ thống truyền động điện của chiếc SUV. Theo dự kiến, việc sản xuất Robo-01 EV sẽ bắt đầu vào năm 2023 bởi Geely. Mẫu xe này sẽ có giá khoảng 30.000 đô la (tương đương 696 triệu đồng).

  Đây là mức giá khá rẻ nếu nhìn vào những công nghệ mà Robo-01 được trang bị. Ngoài ra, giá bán của Robo-01 cũng rẻ hơn mẫu SUV Toyota Corolla Cross giá từ 720 triệu đang bán tại Việt Nam.

  Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/he-lo-mau-suv-moi-re-hon-toyota-corolla-cross-gay-sot-voi-hang-loat-cong-nghe-dat-gia-3191320.html