Hé lộ lý do gây sốc MU không thể bổ nhiệm HLV Tuchel thay Ten Hag

Người dẫn chương trình Richard Keys tiết lộ thông tin nội bộ về lý do MU không thể bổ nhiệm HLV Tuchel, khiến kế hoạch sa thải HLV Erik Ten Hag phá sản.

Tuần trước, đồng chủ sở hữu Manchester United Sir Jim Ratcliffe đã gặp HLV Thomas Tuchel ở Monaco trước khi ông quyết định gắn bó với Erik ten Hag với tư cách là HLV của Manchester United ở mùa giải tới.

Theo người dẫn chương trình đài beIN SPORTS là Richard Keys, MU không thể bổ nhiệm HLV Tuchel để thay thế Erik ten Hag vì Sir Jim Ratcliffe là một kẻ keo kiệt, tờ Mirror (Anh) đưa tin.

Sir Jim Ratcliffe và các cộng sự thuộc tập đoàn INEOS của ông đã đánh giá các lựa chọn của họ nhằm thay thế cho Ten Hag, trước khi bay đến Ibiza để thông báo với Ten Hag rằng ông sẽ tiếp tục giữ chức HLV MU ở mùa giải 2024 - 2025. Chiến lược gia người Hà Lan chỉ nhận được xác nhận ở lại MU sau nhiều tháng đồn đoán rằng ông sẽ bị sa thải và lãnh đạo MU công khai đàm phán với các HLV khác.

 MU không thể bổ nhiệm HLV Tuchel vì không đáp ứng được mức lương của ông thầy người Đức này. ẢNH: GETTY

MU không thể bổ nhiệm HLV Tuchel vì không đáp ứng được mức lương của ông thầy người Đức này. ẢNH: GETTY

Một trong những người mà lãnh đạo MU đã nói chuyện là HLV Thomas Tuchel, người vừa rời Bayern Munich vào cuối mùa giải. Chiến lược gia người Đức Tuchel đã gặp Ratcliffe ở Monaco và vạch ra kế hoạch nếu ông tiếp quản Ten Hag, nhưng Ratcliffe cuối cùng quyết định không bổ nhiệm Tuchel để thay thế cho Ten Hag. Và cách lãnh đạo MU ra quyết định về vị trí HLV trưởng MU đã bị người dẫn chương trình của đài beIN SPORTS Richard Keys chỉ trích nặng nề.

Richard Keys viết trên blog của mình: “Sir Jim Ratcliffe đang làm cái quái gì ở Manchester United vậy? Sau khi “rao bán công việc” của Ten Hag khắp châu Âu kể từ cuối mùa giải, hóa ra Ten Hag vẫn giữ chức vụ, mặc dù anh ta chỉ là lựa chọn thứ tư. Ratcliffe nghĩ điều gì sẽ thay đổi? Nếu Ratcliffe đưa ra một mức lương phù hợp, tôi được biết Tuchel sẽ nói đồng ý. Nhưng Ratcliffe đang cố gắng làm mọi thứ với giá rẻ. Ông ta cũng đưa ra mức giá 35 triệu bảng Anh để mua Jarrad Branthwaite”.

MU đã đưa ra lời đề nghị trị giá 35 triệu bảng Anh, cùng 8 triệu bảng phụ phí để Everton đồng ý bán trung vệ Branthwaite. Nhưng Everton định giá hậu vệ trẻ này ở mức gần 70 triệu bảng, có nghĩa là câu chuyện chuyển nhượng có thể ầm ĩ suốt mùa hè, trừ khi MU thoát khỏi nó.

Sir Jim Ratcliffe đang thực hiện nhiều kế hoạch nhằm giảm chi phí ở MU kể từ khi ông được giao toàn quyền kiểm soát hoạt động bóng đá của “quỷ đỏ” từ gia đình Glazer. Sir Jim Ratcliffe đặt mục tiêu cắt giảm nhân sự ở MU và thực hiện những thay đổi sâu rộng đối với dàn lãnh đạo cấp cao phụ trách công việc chuyển nhượng của MU.

 Richard Keys đã chỉ trích Sir Jim Ratcliffe keo kiệt khiến MU không thể bổ nhiệm HLV Tuchel. ẢNH: beIN SPORTS

Richard Keys đã chỉ trích Sir Jim Ratcliffe keo kiệt khiến MU không thể bổ nhiệm HLV Tuchel. ẢNH: beIN SPORTS

Sir Jim Ratcliffe từng nói với tờ The Times (Anh) vào năm 2019, thời điểm ông chưa là đồng chủ sở hữu MU: “MU không lựa chọn đúng HLV, mua không tốt. Họ chi những khoản tiền ngu ngốc, điều mà bạn thấy với những cầu thủ như Fred. MU đã chi một số tiền khổng lồ kể từ khi Sir Alex Ferguson rời đi và nghèo, nói một cách nhẹ nhàng là nghèo đến kinh ngạc.

Chúng tôi (INEOS) có một cách tiếp cận khác để hiểu rõ hơn về vấn đề này, cố gắng thực hiện nó ở cấp cơ sở hơn, cố gắng tìm kiếm những tài năng trẻ. Một số CLB dường như có khả năng làm được điều đó là Southampton, Lille. MU đã làm điều đó thực sự kém cỏi”.

GIA ĐỊNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/he-lo-ly-do-gay-soc-mu-khong-the-bo-nhiem-hlv-tuchel-thay-ten-hag-post796226.html