Hé lộ kịch bản phim hài tuổi teen 'Thực đơn tình yêu'

TPO - Tác giả của những series dành cho tuổi teen như “Bộ tứ 10a8”, “Những phóng viên vui nhộn” hay “Mắt bão”, đạo diễn Đào Thanh Hưng chuẩn bị cho ra mắt bộ phim “Thực đơn tình yêu” với nội dung hài hước, dí dỏm, bối cảnh xảy ra tại một khu tập thể ở Hà Nội.

Buổi casting diễn ra vào chiều 6/7.

Bộ phim ban đầu mang tên “Kều và Bệu” sau đó được đổi tên thành “Thực đơn tình yêu” tựa tiếng anh là “Menu Love” với nội dung hài hước, dí dỏm, bối cảnh xảy ra tại một khu tập thể ở Hà Nội nơi đôi bạn thân Kều và Bệu lớn lên, sinh sống cùng gia đình và đến nay hai chàng đều là sinh viên đại học và đều … Ế!

Đôi bạn đều có thói quen, sở thích ăn uống lẫn ngoại hình trái ngược lẫn nhau. Họ như là sự bù trừ cho nhau và cũng đều thân nhau “Con chấy cắn đôi”, mọi việc êm đềm cho tới một ngày khu tập thể đón nhận một cô gái, cô tân sinh viên năm thứ nhất báo chí tên là Mai.

Anh chàng có ngoại hình khá tốt này được đạo diễn Đào Thanh Hưng chú ý.

Cuộc chạy đua tới trái tim Mai được cả hai chàng ế tăng tốc, mâu thuẫn giữa họ nảy sinh. Các chuyện hỉ nộ ái ố của khu tập thể diễn ra, và chủ đề chính xoay quanh vấn đề “Vệ sinh an toàn thực phẩm”. Mai rất mê ăn uống và thích những anh chàng có body đẹp. Kều và Bệu sau nhiều lần nỗ lực liệu ai sẽ được nàng gật đầu?

Bên cạnh chuyện Kều và Bệu tuyến nhân vật khá thú vị có mặt của các diễn viên tên tuổi trong vai mẹ Bệu, bố mẹ Kều đặc biệt là là ông Vải. Ông già thông thái biết tuốt mê thơ châm biếm, chứng lãng tai của ông đã khiến cho các nhân vật trong phim nhiều phen khốn đốn.

Chọn cách kể chuyện khá lạ, đạo diễn Đào Thanh Hưng sau 2 năm không làm phim đã mong muốn tìm cách thoát ra cách kể theo kiểu cũ của các series sitcom anh đã làm việc và hiện tại đang chiếu. Phim sẽ có lời kể chuyện dí dỏm từ phía ngoài và sẽ có nhiều bí ẩn được hé mở dần dần sau mỗi tập.

Tinh thần chủ đạo của phim là đề cao chất lượng sống, phương châm “Sống xanh, sống sạch, sống trong lành” thông qua cuộc sống của các bạn trẻ và gia đình của họ trong phim, phần nào lột tả sự thật về vệ sinh an toàn thực phẩm – vấn đề ảnh hưởng đến đời sống của mỗi gia đình.

Sitcom “Thực đơn tình yêu” dự kiến sẽ lên sóng tháng 9/2014.

Hình ảnh một số nhân vật trong "Thự đơn tình yêu":

Một số cảnh diễn thử của các thí sinh.

Anh chàng có ngoại hình khá tốt này được đạo diễn Đào Thanh Hưng chú ý.

Một số cảnh diễn thử của các thí sinh.