Hé lộ đoạn phim rùng rợn bị cắt khỏi 'Batman vs Superman'

Đoạn phim chỉ dài 44 giây nhưng lại chứa những thông tin liên quan tới cả bộ phim.

Mới đây, hãng Warner Bros đã làm một việc chưa từng có trong tiền lệ lịch sử điện ảnh. Đó là tung lên trang chia sẻ video lớn nhất thế giới Youtube một đoạn clip có độ dài 44 giây, tiết lộ một trong những cảnh rùng rợn nhất bị cắt đi khỏi bản chiếu trên rạp của bộ phim Batman vs Superman.

Hé lộ đoạn phim rùng rợn bị cắt khỏi 'Batman vs Superman' - Ảnh 1

Hãng Warner Bros bất ngờ tung đoạn video bị cắt trong phim.

Đoạn clip mở đầu bằng cảnh quân đội ập vào con tàu Krypton của tướng Zod đang được chính phủ cách li để nghiên cứu, nhưng Lex Luthor đã xin được giấy phép để nghiên cứu con tàu.

Tại đây, họ phát hiện Lex đang ở dưới một hồ máu, đằng trước xuất hiện một sinh vật khổng lồ, trên tay cầm những khối lập phương bí ẩn. Khi cảnh sát ập tới, sinh vật kia đột nhiên tan biến đi, còn Lex thì tỏ ra hoang mang và sợ hãi.

Đoạn trích bị cắt bỏ trong phim.

Theo thông tin được tìm hiểu, sinh vật kia có thể là Steppenwolf, là một New God, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1972 dưới ngòi bút của Jack Kirby (khi đó vẫn còn đang làm việc cho DC).

Steppenwolf là chú của Darkseid, cũng là cánh tay phải trong đội quân của hắn. Nhiều phỏng đoán cho rằng hắn sẽ dẫn đầu đoàn quân Parademon từ hành tinh Apokolip tới để xâm chiếm Trái Đất.

Hé lộ đoạn phim rùng rợn bị cắt khỏi 'Batman vs Superman' - Ảnh 2

Nhân vật Steppenwolf trong nguyên bản truyện tranh.

Việc sinh vật được cho là Steppenwolf kia xuất hiện được được cho là trong lúc đang lĩnh hội kiến thức của 100.000 thế giới, Lex đã được biết đến Darkseid và New God, sinh vật kia thực chất chỉ là hình ảnh mô phỏng do con tàu Krypton chiếu lại.

Cảnh này được cắt ra từ diễn biến sau khi Lex Luthor đem theo xác của tướng Zod vào con tàu, hắn bắt đầu được học những kiến thức sâu xa của 100.000 thế giới có trên con tàu Krypton.

Hé lộ đoạn phim rùng rợn bị cắt khỏi 'Batman vs Superman' - Ảnh 3

Đoạn cắt giúp khán giả hiểu rõ hơn phần kết của phim.

Đoạn clip cũng giúp ta hiểu được thái độ kỳ lạ của Lex Luthor trong tù, sau khi bị Batman “thăm hỏi”, miệng của Lex liên tục thốt lên âm thanh “ding ding ding ding…”. Đó chính là thứ âm thanh mà những khối lập phương, được gọi là Motherbox, trên tay của sinh vật kia phát ra.

Hộp lập phương này là những thứ đồ công nghệ rất cao của New God, có khả năng mở ra những cánh cổng nối liền các thế giới với nhau, giúp Darkseid có thể dễ dàng đi tới các thế giới để đánh chiếm. Dường như Lex đã biết rằng Darkseid cùng đoàn quân của hắn sẽ tới viếng thăm Trái Đất, điều này khiến hắn phải hoảng sợ tột cùng như vậy.

Motherbox cũng chính là thứ đã mang lại sự sống cho Cyborg, nhân vật anh hùng nửa người nửa máy trong Justice League, người cũng xuất hiện trong phim với một vai cameo nhỏ.

Hé lộ đoạn phim rùng rợn bị cắt khỏi 'Batman vs Superman' - Ảnh 4

Hình ảnh của Motherbox trong truyện tranh.

Đạo diễn Zack Snyder có nói tới việc phim sẽ bị cắt tới hơn 30 phút khi lên rạp, và bản đầy đủ sẽ được tung lên đĩa Blu-ray cho khán giả với thời lượng là 3 giờ 05 phút (bản chiếu rạp chỉ có 2 giờ 30 phút). Zack cũng nói việc cắt đi nhiều như vậy là vì có rất nhiều tình tiết vượt quá giới hạn rate R (khán giả trên 18 tuổi mới được xem), chính vì vậy mà hãng Warner Bros đã yêu cầu lược bớt những chỗ khả thi để phù hợp hơn với rate 16+ của phim.

Chính việc cắt đi quá nhiều như vậy cũng ảnh hướng một phần tới chất lượng của phim, khi có nhiều nhận xét rằng phim rất rối rắm, không liền mạch và nhiều tình tiết không đồng nhất, đoạn clip 44 giây này phần nào đã giúp khán giả giải thích rõ một số tình tiết trong phim.

Vũ trụ điện ảnh DC (DC Extended Universe) vừa mới chỉ bắt đầu chương đầu tiên của mình trong Batman vs Superman và hứa hẹn sẽ tạo ra một cơn sốt màn ảnh mới như những gì Marvel đã thể hiện. Vậy nên, vẫn còn rất nhiều điều đáng để chúng ta chờ đợi phía trước với các siêu anh hùng trong Justice League như Flash, Aquaman, Cyborg, Green Lantern xuất hiện.