Hé lộ cuộc sống xa hoa của con trai Bạc Hy Lai

Sinh năm 1987, cái tên Bạc Qua Qua, con trai của cựu bí thư Trùng Khánh - Bạc Hy Lai, luôn được liệt vào danh sách những “cậu ấm, cô chiêu” có máu mặt nhất của các vị lãnh đạo Trung Quốc.

12 tuổi, Bạc Qua Qua đã được sang Anh học Tiểu học với chi phí gần 40.000 USD/ năm. Sau đó một năm thì chuyển sang trường trung học danh tiếng Harrow (nơi chỉ tuyển 850 nam sinh) và khi đó cậu Bạc là người Trung Quốc đầu tiên vào được trường này với học phí khoảng 50.000 USD/năm.

Rồi những năm tiếp theo là những trường học thuộc dòng VIP trở lên như Oxford, trường Kennedy thuộc viện đại học Harvard (học phí là 70.000 USD/năm).

Gia đình ông Bạc Hy Lai

Ông Bạc Hy Lai đã từng “thanh minh” với báo giới rằng Bạc Qua Qua giành được học bổng toàn phần chứ ông không có tiền nuôi con ăn học trong toàn những trường “khủng” như thế.

Nhưng điều đó không chứng mình được gì khi mà hầu như mọi người đều biết thiếu gia nhà họ Bạc còn ăn chơi trác táng hơn, khi sở hữu hàng loạt siêu xe, phóng tay tổ chức những cuộc vui hoành tráng.

Giới sinh viên nước ngoài nơi cậu theo học vẫn còn lưu truyền đêm tiệc “Con đường tơ lụa” tại Oxford, với màn trình diễn của các võ sư thiếu lâm, rồi mời diễn viên Thành Long sang London chỉ để nói chuyện... phiếm.

Tờ Dailymail của Anh cũng dẫn một số nguồn từ bạn học của cậu, thực chất Bạc Qua Qua là một tay chơi thực thụ, và đương nhiên khả năng chơi bời luôn tỉ lệ nghịch với học lực. Cậu Bạc từng bị các giáo viên nhận xét là “thiếu chuyên cần trong học tập” và bị đình chỉ học.

Bạc công tử được một tờ tạp chí sinh viên miêu tả là “tiêu tiền không bao giờ phải nghĩ” nhưng có mối quan hệ “khá khó khăn với sách vở”.

Là bạn trai của ái nữ tài phiệt

Đầu năm 2011, ở giai đoạn ông Bạc Hy Lai vẫn còn đang thịnh vượng, thiếu gia độc nhất nhà họ Bạc còn huy động cả xe công lẫn lực lượng cảnh sát bảo vệ cho cậu và bạn gái trong chuyến du hí Tây Tạng.

Bạc Qua Qua và bạn gái

Giống như Qua Qua, cô gái Trần Hiểu Đan, bạn gái của cậu, cũng xuất thân từ dòng dõi tài phiệt, khi có bố là Trần Nguyên – đương kim giám đốc Ngân hàng phát triển Trung Quốc và ông nội là Trần Vân, một trong “bát đại nguyên lão”.

Và nếu như nhà họ Bạc không gặp cơn đại nạn này thì người ta nói rất có thể có một đám cưới ngang tầm với đám cưới hoàng gia như của hoàng tử William và Kate Middleton ở nước Anh, giữa Bạc thiếu gia và tiểu thư nhà họ Trần.

Một đời gây dựng sự nghiệp vì con và mất cũng tại con

Có một người con trai duy nhất nên Bạc Hy Lai luôn dành cho cậu ấm tất cả những gì cậu muốn. Nhưng đến nay, người ta cho rằng nguồn gốc dẫn đến cú "ngã ngựa" của cựu Bí thư Bạc đều là cậu con trai duy nhất này gây nên.

Đầu tiên là vụ tỷ phú Từ Minh vừa bị bắt vì có liên quan tới những vụ tham nhũng lớn. Theo nhiều nguồn tin thì ông Bạc chính là người đã nâng đỡ Từ Minh từ rất lâu, và đến khi vị tỷ phú này ghi tên vào danh sách 8 người giàu nhất Trung Quốc, thì người ta gọi Từ Minh là “hầu bao riêng” của ông Bạc. Nhờ vậy, học phí các trường đắt bậc nhất nước Anh của cậu Bạc được đóng đều đặn mà “không phải nghĩ ngợi”.

Nhiều người cho rằng, ông Bạc mất sự nghiệp vì cậu quý tử

Sau đó là cái chết của doanh nhân người Anh, Neil Heywood, một người rất thân cận với nhà họ Bạc trong việc chăm sóc Qua Qua trong suốt thời gian cậu ta ở Anh.

Neil có thể coi là “quản gia” thân tín, nhưng khi biết quá nhiều về cậu con trai ăn chơi tàn bạo và có lối sống xa hoa, thì rất có thể điều đó sẽ ảnh hưởng tới một đảng viên uy tín với sự nghiệp chính trị đang phất như ông Bạc.

Chính phủ Anh yêu cầu phải làm rõ sự việc này khi nghi ngờ rằng cái chết của Heywood có thể do cậu ấm và mẹ cậu đã dàn xếp.

Giới phân tích gọi “vụ Bạc Hy Lai” là một cuộc khủng hoảng chính trị lớn nhất trong mấy năm vừa qua ở Trung Quốc.

(Theo ANTĐ/ DM, China, Xinhua)