Hé lộ chuyện bầu Đức suýt mất Công Phượng với giá 10 triệu USD

Bầu Đức tuyên bố Công Phượng là biểu tượng của CLB Hoàng Anh Gia Lai và không bao giờ nghĩ tới việc sẽ bán chân sút tài năng của xứ Nghệ.

Công Phượng và ông bầu Đoàn Nguyên Đức. Ảnh minh họa

Mới đây, ông bầu Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai tiết lộ việc suýt chút nữa Công Phượng đã bị mua đứt với giá 10 triệu USD (khoảng 232 tỉ đồng), bởi dự định ban đầu của CLB này sẽ đưa chân sút xứ Nghệ thi đấu cho đội bóng hạng Hai Pháp là Clermont Foot 63 khi đạt được một số thỏa thuận, nhưng họ đã cài điều khoản mua đứt nếu Phượng chơi tốt nên bầu Đức đã nhanh chóng đổi ý vào phút chót.

Theo vị Chủ tịch của HAGL, nếu các đội bóng lớn trên thế giới yêu mến Công Phượng, ông có thể tạo điều kiện theo dạng hợp đồng cho mượn, còn bán đứt thì không thể bởi cầu thủ khoác áo số 10 là biểu tượng của CLB phố núi.

"Đối với tập đoàn hay bản thân tôi cũng vậy, 10 triệu USD không là gì, chúng tôi không bán Công Phượng, đây là biểu tượng của Học viện bóng đá HAGL và đó là một trong những lý do tôi để cậu ấy sang Bỉ thi đấu", bầu Đức nhấn mạnh.

Ngoài ra, người từng trả lương cho HLV Park Hang Seo cũng tiết lộ việc trước khi đầu quân cho Sint-Truidense VV, Công Phượng đã được 4 CLB gồm của 2 của Thái Lan, 1 của Pháp và còn lại là Bỉ hỏi mua.

Tuy nhiên, sau khi cân nhắc mọi thứ từ môi trường thi đấu lẫn kinh nghiệm bóng đá, ban lãnh đạo HAGL đã chọn Bỉ.

Về phía Sint-Truidense VV, người đại diện của CLB này khẳng định, Công Phượng là mẫu cầu thủ có chuyên môn cao, khả năng thi đấu tốtvà đầy bản lĩnh mặc dù đã có 2 lần thi đấu thất bại ở nước ngoài.

"Bóng đá Việt Nam cần phải phát triển, đó là lí do nên đưa các cầu thủ giỏi sang nước ngoài và Công Phượng là điều chúng tôi cần", vị này khẳng định.

Hoàng Nam

Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/he-lo-chuyen-bau-duc-suyt-mat-cong-phuong-voi-gia-10-trieu-usd-81798.html