Hé lộ chủ mưu vụ cướp xe của tài xế chạy Grabbike

Sơn vờ bắt xe, yêu cầu tài xế Grabbike chở tới địa điểm vắng. Tại đây, đối tượng cùng đồng bọn tấn công tài xế 'xe ôm công nghệ' rồi cướp chiếc xe máy trước khi bỏ trốn.

Chiều 5/12, nguồn tin từ Công an quận 2, TP.HCM, đơn vị hiện đang tạm giữ Hồ Thái Sơn (SN 1991) Nguyễn Văn Minh (SN 1996, cùng quê tỉnh Hòa Bình) và Nguyễn Thành Phong (SN 1995, quê tỉnh Bắc Ninh) để làm rõ về hành vi cướp tài sản.

Đây là nhóm cướp đã gây ra vụ cướp xe của tài xế chạy Grabbike rạng sáng 4/12 vừa qua.

Trước đó, khoảng 1h30 ngày 4/12, anh Đặng Đình D. là tài xế chạy Grabbike biển số 99E1-292… đến Công an phường An Phú, quận 2, trình báo việc bị cướp xe. Nạn nhân cho biết, khoảng 1h sáng cùng ngày, anh nhận được tin báo đến đón khách tại số 30 Trần Não về chung cư Bình Khánh, quận 2.

Sơn (giữa) và đồng bọn cùng lên kế hoạch cướp xe máy.

Sau khi đón khách, nam tài xế được người này hướng dẫn chạy về phía giao lộ Trần Lựu - Vũ Tông Phan (quận 2). Sau đó, anh D. bất ngờ bị người ngồi phía sau khống chế.

Cùng lúc, hai nam thanh niên từ trong bụi cây lao ra đuổi đánh khiến anh D. phải bỏ xe tháo chạy. Các đối tượng cướp chiếc xe của nạn nhân rồi nhanh chóng bỏ trốn.

Nhận tin trình báo, Công an quận 2 đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác định được các đối tượng khả nghi. Qua đó, Sơn, Phong và Minh được công an mời lên làm việc.

Tại trụ sở công an, cả 3 đã thừa nhận hành vi gây ra vụ cướp xe tay ga của anh D., trong đó Sơn là người chủ mưu. Sơn khai nhận là sinh viên vừa mới tốt nghiệp của một trường đại học trên địa bàn TP.HCM.

Tang vật công an thu giữ.

Thủ đoạn của nhóm đối tượng là tháo toàn bộ biển số xe khi đi cướp và xe của nạn nhân nhằm gây khó dễ cho cơ quan điều tra.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được công an điều tra, xử lý.