Hé lộ bí quyết SLNA giữ chân Trọng Hoàng

(Thethaovanhoa.vn) - Văn Bình, Văn Hoàn gần như đã đồng ý các điều khoản chuyển nhượng để về với B.BD; Đình Đồng cũng tưởng như đã là người của V.Ninh Bình; rồi mới đây Trọng Hoàng còn đang lương lự đi hay ở lại trước lời mời của B.BD hay XMXT.Sài Gòn, nhưng rồi tất cả đều quyết định ở lại SLNA. Tất cả các hợp đồng này đều được thực hiện nhờ vai trò quyết định của một cá nhân, đó là HLV trưởng SLNA Nguyễn Hữu Thắng.

Nếu không có vai trò của HLV Hữu Thắng thì SLNA khó lòng giữ chân Trọng Hoàng (giữa). Ảnh: VSI

Nên nhớ SLNA không phải là đội bóng đại gia để có thể tung tiền tấn giữ chân toàn bộ các trụ cột đã hết hạn hợp đồng. Những cầu thủ “tự do” như Văn Bình, Văn Hoàn, Đình Đồng, Trọng Hoàng nếu quyết định ra đi thì giá chuyển nhượng trên thị trường không hề nhỏ.

Thế nhưng, gần như tất cả chịu thiệt thòi về tài chính để được ở lại với SLNA. Vậy là họ vượt qua được tiếng gọi của đồng tiền hay còn lý do khác? Không nói ra thì ai cũng biết những cầu thủ đó chấp nhận ở lại SLNA ngoài tình yêu với đội bóng thì họ còn nể phục cái uy của đàn anh, của người thầy là HLV Hữu Thắng.

Hết mùa giải 2012, B.Bình Dương đã ngắm đến Văn Bình, Văn Hoàn. Còn Đình Đồng được V.Ninh Bình săn đón nhiệt tình. Những cuộc tiếp xúc, đàm phán hợp đồng ngày càng nóng lên khi đến thời điểm 1/1/2013, 3 cầu thủ nói trên chính thức đáo hạn hợp đồng với SLNA.

B.Bình Dương đã cử người gặp gỡ trực tiếp và đưa ra mức giá 1,5 tỷ đồng/người/năm cho Văn Hoàn, Văn Bình. Còn Đình Đồng cũng được V.Ninh Bình chìa ra bản hợp đồng 3 năm kèm số tiền lót tay 3 tỷ đồng. Và mới nhất là trường hợp Trọng Hoàng được B.BD và XMXT.Sài Gòn cùng chào mời.

Cuối mùa bóng 2012, mặc dù biết các trụ cột sắp hết hợp đồng thành cầu thủ tự do nhưng SLNA cũng không thể làm gì, bởi đấy là thời điểm CLB gặp khó khăn về mặt tài chính, khi nhà tài trợ đã quyết định cắt giảm tiền tài trợ do ảnh hưởng từ sự khó khăn của nền kinh tế.

Bởi vậy, các trụ cột sắp mãn hạn hợp đồng với SLNA đều muốn ra đi để kiếm “chút ít” tiền lót tay cho bản hợp đồng chuyển nhượng đầu tiên trong sự nghiệp. Do đó, ngay sau khi được HLV Hữu Thắng bật đèn xanh thì các cầu thủ đó nhanh chóng tìm ngay được bến đỗ cho mình cho dù bóng đá Việt Nam đang gặp khủng hoảng.

Tuy nhiên, khi UBND tỉnh quyết định chung tay hỗ trợ cùng nhà tài trợ cùng nuôi đội bóng theo tỷ lệ 60-40 thì ngay lập tức SLNA đã có tiền. Mặc dù những cầu thủ trên khi ký hợp đồng ở lại SLNA đều phải chịu thiệt thòi chút ít về tài chính, nhưng gần như tất cả cầu thủ cùng vui vẻ chấp nhận.

Trong việc này cá nhân HLV Hữu Thắng có một vai trò rất quan trọng, mà rõ nhất là ở trường hợp của Trọng Hoàng, khi bầu Thụy đích thân có mặt ở Nghệ An và sẵn sàng chồng ngay tiền mặt để có chữ ký Trọng Hoàng nhưng rồi cũng phải ra về tay không, dù giữa HLV Hữu Thắng và bầu Thụy có mối quan hệ cá nhân khá tốt ở ngoài đời.

ĐẠI NGHĨA
Thể thao & Văn hóa

Gần 2 tỷ để Trọng Hoàng ở lại SLNA thêm một năm

Theo tìm hiểu của TT&VH, Văn Hoàn, Đình Đồng, Văn Bình lần lượt nhận được một tỷ đồng cho người khi quyết định ở lại SLNA, còn con số của Trọng Hoàng là gần 2 tỷ, nhưng tiền vệ này chỉ nhận được trước một tỷ, số còn lại sẽ được thanh toán trước khi V-League 2013 kết thúc giai đoạn lượt đi.