Hé lộ 3 tâm nguyện lớn nhất đời bạo chúa Tần Thủy Hoàng

Trong suốt cuộc đời, Tần Thủy Hoàng có 3 tâm nguyện lớn. Theo đó, ông hoàng này đã chi bộn tiền và huy động nguồn nhân lực lớn để biến chúng thành hiện thực. Đó là những tâm nguyện nào?

 Tần Thủy Hoàng là hoàng đế nổi tiếng trong lịch sử phong kiến Trung Quốc. Cuộc đời của ông hoàng này gắn liền với nhiều bí mật lớn khiến công chúng tò mò.

Tần Thủy Hoàng là hoàng đế nổi tiếng trong lịch sử phong kiến Trung Quốc. Cuộc đời của ông hoàng này gắn liền với nhiều bí mật lớn khiến công chúng tò mò.

Theo các nhà nghiên cứu, trong suốt cuộc đời, Tần Thủy Hoàng có 3 tâm nguyện lớn và khao khát thực hiện cho bằng được. Trong đó, nguyện vọng đầu tiên của ông hoàng này là thống nhất thiên hạ.

Vào thời điểm Tần Thủy Hoàng lên ngôi hoàng đế nhà Tần năm 246 trước Công nguyên, Trung Quốc thời Chiến quốc bị chia làm 7 nước. Để thực hiện tham vọng thống nhất thiên hạ, ông hoàng này đã xây dựng, củng cố lực lượng quân sự cũng như chuẩn bị hậu cần đầy đủ cho các cuộc thôn tính 6 nước chư hầu.

Sau khi đã có sự chuẩn bị đầy đủ, Tần Thủy Hoàng phát động chiến dịch thống nhất Trung Quốc. Sau 9 năm (từ năm 230 trước Công nguyên - 221 trước Công nguyên), Vua Tần đã dẫn binh thôn tính được 6 nước là: Hàn, Triệu, Ngụy, Tề, Sở, Yên.

Nhờ vậy, Tần Thủy Hoàng trở thành hoàng đế đầu tiên của một Trung Hoa thống nhất và là một trong những nhà chinh phục thành công nhất lịch sử quân sự thế giới.

Tâm nguyện lớn tiếp theo của Tần Thủy Hoàng là xây dựng lăng mộ bề thế làm nơi yên nghỉ ngàn thu cho bản thân. Theo các sử liệu, Tần Thủy Hoàng bắt đầu cho xây dựng lăng mộ cho mình ở vùng đất ngày nay là thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc từ khi 13 tuổi.

Sau 38 năm xây dựng với hơn 700.000 công nhân và thợ thủ công lành nghề, lăng mộ của Tần Thủy Hoàng được hoàn thành. Lăng mộ có chiều dài 260m từ Đông qua Tây và rộng 160m từ bắc sang nam. Tổng diện tích nơi an nghỉ của ông là 41.600 m2. Bên trong nơi chôn cất Tần Thủy Hoàng có vô số đồ tùy táng giá trị, bao gồm đội quân đất nung hùng hậu đã được phát hiện.

Các chuyên gia ước tính Tần Thủy Hoàng đã bỏ ra bộn tiền để xây dựng lăng mộ "khủng" như vậy cho bản thân. Điều này cho thấy quốc khố của nhà Tần dưới thời Tần Thủy Hoàng vô cùng dồi dào.

Cuối cùng, Tần Thủy Hoàng khát khao tìm được tiên đan trường sinh bất lão. Vì muốn trẻ mãi không già, vị vua này đã chiêu mộ nhiều người nhằm đi tìm hoặc bào chế ra tiên đan.

Tần Thủy Hoàng hứa ban thưởng hậu hĩnh cho ai giúp ông đạt được sự trường sinh. Ông đã cử người tới nhiều nơi như núi Bồng Lai để tìm tiên đan nhưng đều thất bại. Cuối cùng, Tần Thủy Hoàng không thể tránh khỏi quy luật sinh lão bệnh tử của tạo hóa khi băng hà năm 38 tuổi. Ảnh trong bài mang tính minh họa.

Mời độc giả xem video: Sự thật bất ngờ về cung điện Tần Thủy Hoàng khiến thích khách run sợ.

Tâm Anh (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/he-lo-3-tam-nguyen-lon-nhat-doi-bao-chua-tan-thuy-hoang-1959624.html