Hé lộ 18 ca khúc trong chương trình 'Tình yêu Hà Nội' 10

Chương trình nghệ thuật “Tình yêu Hà Nội” lần thứ 10, tôn vinh ba nhạc sĩ: Nguyễn Tài Tuệ, Thế Song và Ngô Quốc Tính sẽ mang đến một không gian âm nhạc chuyên nghiệp và sáng tạo nghệ thuật mới mẻ.

Hé lộ 18 ca khúc trong chương trình 'Tình yêu Hà Nội' 10 - Ảnh 1

Ba nhạc sĩ với nhiều đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam sẽ được tôn vinh trong chương trình "Tình yêu Hà Nội" lần thứ 10: Nguyễn Tài Tuệ, Thế Song, Ngô Quốc Tính (từ trái sang)

Chương trình nghệ thuật “Tình yêu Hà Nội” là một hoạt động truyền thống của Hội Âm nhạc Hà Nội, được Hội tổ chức mỗi năm một lần nhằm tôn vinh các tác giả là hội viên của Hội được giải thưởng Hồ Chí Minh và giải thưởng Nhà nước, đặc biệt là những nhạc sĩ sáng tác về Hà Nội. Chương trình là dịp để các nhạc sĩ tri ân mảnh đất nơi họ đã sinh ra và cho họ sự nghiệp rạng rỡ.

Nhiều ca sĩ, nhạc sĩ hàng đầu Việt Nam từng tham gia chương trình như: Nguyễn Cường, Phó Đức Phương, Trương Ngọc Ninh, Đức Trịnh, Ngọc Khuê, Minh Quang, Mỹ Linh, Tùng Dương, Anh Thơ, Khánh Linh, Ngọc Anh… Chương trình luôn gây được tiếng vang lớn bởi kịch bản chương trình chọn lọc, sân khấu được dàn dựng công phu và ý đồ nghệ thuật sâu sắc khi kết hợp giữa sự hòa quyện và sự tái hiện các ca khúc đã được khẳng định qua thời gian nhằm tôn vinh các nhạc sĩ gạo cội của nền âm nhạc Việt Nam.

"Tình yêu Hà Nội" lần thứ 10 năm nay sẽ trình diễn 18 ca khúc của 3 nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ, Thế Song, Ngô Quốc Tính được chia thành 3 chủ đề: “Âm thanh từ núi rừng”, “Tình yêu Hà Nội” và “Khúc tình ca còn mãi”. Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng NSƯT Bích Việt, NSƯT Khánh Hòa, Anh Thơ, Thùy Dung, Tùng Dương, Khánh Linh…

Các ca khúc hay được chọn lọc và trình diễn trong đêm nhạc như: Tiếng hát giữa rừng Pác Bó, Tình yêu bên suối, Suối Mường Hum còn chảy mãi, Bài ca trên đỉnh Pò Hèn, Hồ Tây chiều nhớ, Hà Nội xuân, Xa khơi, Nơi đảo xa…

Chương trình dự kiến được tổ chức vào ngày 26/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự tham gia của Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật Thực hành của Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân Đội.

Vân Anh