Hé lộ 10 “bí mật” của Tổng thống Nga Putin

BizLIVE - Tổng thống Vladimir Putin là một người đàn ông quyền lực trên chính trường quốc tế, đó là một điều không thể phủ nhận. Nhưng những bí mật phía sau vị tổng thống huyền thoại này thì không phải ai cũng biết.

Tổng thống Vladimir Putin.

1. Bắt đầu sự nghiệp chính trị ngay tại quê nhà

Thời còn trẻ, ông bắt đầu sự nghiệp tại thành phố quê hương St. Petersburg. Ban đầu, ông giữ chức cố vấn ngoại giao cho thị trưởng. Từ đây, ông bắt đầu thăng tiến và nâng tầm ảnh hưởng, nhưng vẫn đứng ở phía sau chính trường. Sau này ông chuyển đến Moscow và tiếp tục hoạt động chính trị. Cuối cùng ông được cất nhắc lên chức Chủ tịch Hội đồng an ninh liên bang Nga. Từ đó, ông thăng tiến lên chức Thủ tướng và quyền Tổng thống.

2. Trực tiếp lái máy bay dập cháy rừng

Năm 2010, theo trang The Moscow Times đưa tin, ông Putin đã trực tiếp xông pha vào hiện trường, lái một chiếc máy bay cứu hỏa, mở van, nhấn nút và thả hơn 24 tấn nước xuống dập tắt một vụ cháy rừng đang bùng phát tại Nga. Trước đó, ông chưa từng tham gia khóa huấn luyện phi công chính thống nào, ông học bằng cách quan sát phi công vận hành trong một lần ngồi ghế phụ lái tại một buổi trình diễn máy bay quân sự.

3. Thể hiện máu nghệ sĩ trong một buổi trình diễn

Ông đã hát bài ca “Đồi Blueberry” cùng dàn giao hưởng nhạc Jazz tại một buổi công diễn từ thiện năm 2010. Ông cũng phô diễn tài năng đánh đàn của mình qua bài hát “Nơi đất mẹ bắt nguồn” trên đàn piano. Cả khán phòng đã đứng dậy tán thưởng nhiệt liệt màn trình diễn này, theo tờ Moscow News đưa tin.

Dưới đây là clip ghi lại màn trình diễn của Putin:

4. Cứu mạng một đoàn quay phim

Năm 2008, trong một chuyến giám sát công tác quản lý động vật hoang dã của các nhà nghiên cứu, một con hổ đã lao vào tấn công cả đoàn. Ông nhanh chóng tóm lấy khẩu súng và bắn một phát đạn thuốc mê vào con thú hoang. Sau đó, ông giúp các bác sỹ kiểm tra răng của con vật, và buộc cho nó một chiếc vòng cổ phát tín hiệu.

5. Đã từng tham gia tổ chức điệp viên

Ông được Ủy ban an ninh nhà nước Liên Xô tuyển chọn vào năm 1975 sau khi tốt nghiệp trường đại học Leningrad. Ông công tác trong tổ chức gián điệp này cho đến năm 1991, khi ông bắt đầu sự nghiệp chính trị của mình.

6. Xuất thân trong gia đình cơ bản

Mẹ ông là một công nhân nhà máy, còn cha ông là một thủy thủ tàu ngầm phục vụ trong hải quân. Ông ngoại của ông từng là đầu bếp, và cụ đã từng có thời gian làm việc cho gia đình dòng họ Stalin.

7. Ưa thích Judo

Đây là môn thể thao ưa thích của ông và Putin nhận được đai đen khi ông 18 tuổi. Ông cũng học cả võ sambo, bộ môn vật truyền thống của Nga.

8. Thích nói tiếng Đức

Ông nói cực kỳ thành thạo tiếng Đức, nhưng vì yêu cầu công việc, ông chủ yếu phải nói tiếng Anh, thứ ngôn ngữ ông không thích bằng.

9. Phá tan một chiếc xe đua công thức I

Ông từng thử tự lái một chiếc xe đua công thức I, rồ ga lên tốc độ 240km/h trước khi “xoay mòng mòng…và bánh xe trượt vỡ tan nát”, theo mô tả của trang Sky News Online.

10. Được đưa vào truyện tranh

Trong bộ truyện "Superputin", ông được tạo hình thành một siêu nhân chống lại khủng bố và bảo vệ cộng đồng.

Theo Politico

Từ khóa : cháy rừng , Vladimir Putin , phi công , Piano , động vật hoang dã , video clip , online , Moscow