Hệ đào tạo Trung, sư đoàn Học viện Lục quân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống

Sáng 16-7, Hệ đào tạo Trung, sư đoàn thuộc Học viện Lục quân tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống (2-8-1962/2-8-2022).

Hệ đào tạo Trung, sư đoàn được thành lập vào ngày 2-8-1962, tiền thân là Hệ Quân sự thuộc Học viện Quân chính, nay là Học viện Lục quân; với nhiệm vụ quản lý, giáo dục, rèn luyện học viên đào tạo cán bộ chỉ huy - tham mưu binh chủng hợp thành và các chuyên ngành binh chủng xe tăng, pháo binh, công binh, trinh sát, hóa học, thông tin.

 Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm.

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm.

Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, hệ đã quản lý, giáo dục và rèn luyện nhiều khóa học, cung cấp hàng vạn cán bộ quân sự, cán bộ khoa học và chuyên môn nghiệp vụ đủ phẩm chất, năng lực cho các đơn vị trong toàn quân, đáp ứng yêu cầu chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, các thế hệ cán bộ, học viên của hệ luôn giữ gìn bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành vô hạn với Tổ quốc, với Đảng, với nhân dân, nhiều đồng chí tốt nghiệp ra trường đã và đang giữ các cương vị quan trọng của các đơn vị trong toàn quân, nhiều đồng chí đã trở thành tướng lĩnh, cán bộ cao cấp của Đảng, nhà nước và quân đội.

Những năm gần đây, nhờ thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp học tập, nhất là phương pháp tự học, tự nghiên cứu nên kết quả học tập của học viên hằng năm luôn đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đảng bộ hệ đề ra. Các khóa đào tạo, học viên tốt nghiệp ra trường 100% đạt yêu cầu, trong đó có 85% đạt khá trở lên, có 3 đến 6% đạt loại giỏi.

Thiếu tướng Đỗ Minh Xương, Giám đốc Học viện Lục quân phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Thiếu tướng Đỗ Minh Xương, Giám đốc Học viện Lục quân chúc mừng thành tích mà hệ đã đạt được trong 60 năm qua, đồng thời khẳng định: Với những thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo cán bộ cho quân đội, Hệ đào tạo Trung, sư đoàn đã nhiều lần được Đảng, Nhà nước, quân đội và học viện trao tặng những phần thưởng cao quý.

Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, học viên, nhân viên, chiến sĩ của hệ đã viết nên truyền thống: “Tận tâm với nhiệm vụ, tận tụy với học viên, tận tình với đồng đội”.

Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống là sự kiện quan trọng, là dịp để các thế hệ cán bộ, học viên, chiến sĩ đơn vị cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của Hệ đào tạo Trung, sư đoàn; khơi dậy niềm tự hào, quyết tâm xây dựng đơn vị ngày càng phát triển, đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong thời gian tới”.

Tin, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/he-dao-tao-trung-su-doan-hoc-vien-luc-quan-ky-niem-60-nam-ngay-truyen-thong-700027