HDBank tiếp tục hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh

HDBank triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm từ ngân sách nhà nước tại hệ thống ngân hàng giúp doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh tiếp cận nguồn vốn với chi phí thấp.

Giao dịch tại HDBank. (Ảnh: Vietnam+)

Giao dịch tại HDBank. (Ảnh: Vietnam+)

Thực hiện theo Nghị định số 31 của Chính phủ và Thông tư số 03 của Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm đối với các thỏa thuận cho vay và giải ngân đến ngày 31/12/2023 hoặc đến khi hết hạn mức hỗ trợ lãi suất.

Cụ thể, các ngành được đủ điều kiện hưởng chính sách hỗ trợ lãi suất gồm hàng không, vận tải kho bãi, du lịch, dịch vụ lưu trú, ăn uống, giáo dục và đào tạo, nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản, công nghiệp chế biến, chế tạo, xuất bản phần mềm, lập trình máy vi tính và hoạt động liên quan, hoạt động dịch vụ thông tin; trong đó, có hoạt động xây dựng phục vụ trực tiếp cho các ngành kinh tế nói trên nhưng không bao gồm hoạt động xây dựng cho mục đích kinh doanh bất động sản quy định tại mã ngành kinh tế theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg.

Chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm cũng được triển khai cho các khách hàng có mục đích sử dụng vốn vay để thực hiện dự án xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, cải tạo chung cư cũ thuộc danh mục dự án do Bộ Xây dựng tổng hợp, công bố.

Ngay sau khi Nghị định 31 và Thông tư 03 được ban hành, ngân hàng đã chủ động, tích cực chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để triển khai thực hiện tốt chương trình hỗ trợ lãi suất theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Trong thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát, HDBank đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ đa chiều cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng. HDBank đã hỗ trợ khách hàng cá nhân và doanh nghiệp với các gói tiếp vốn có tổng trị giá hơn 49.000 tỷ đồng. Ngân hàng nỗ lực đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu vốn tín dụng phục vụ sản xuất kinh doanh toàn quốc như: Tăng gói hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ lên 10.000 tỷ đồng; dành 5.000 tỷ đồng cho gói tín dụng “Doanh nghiệp vay online nhận ngay ưu đãi lãi suất” với lãi suất chỉ từ 4,99%/năm; cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí; chính sách giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng; tài trợ chi lương 1.000 tỷ cho doanh nghiệp; hỗ trợ vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh nông nghiệp, nông thôn...

Ngoài ra, với gói tài khoản tối đa lợi ích - HDBank BeMax, doanh nghiệp có thể được miễn 100% các loại phí dịch vụ khi giao dịch như: phí quản lý tài khoản thanh toán, phí thường niên eBanking, phí xác thực giao dịch qua SMS và phí chuyển khoản nội địa qua eBanking...

Ngân hàng còn tạo dấu ấn nổi bật trên thị trường khi tiên phong triển khai xây dựng chuỗi chuyên trang dịch vụ tài chính ngân hàng trực tuyến tại 63 tỉnh thành, để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của người dân ở từng địa phương./.

Thùy Linh (Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/hdbank-tiep-tuc-ho-tro-lai-suat-cho-doanh-nghiep-ho-kinh-doanh/804676.vnp