HCMC Wings thắng áp đảo HN Buffaloes, vé cuối vào chung kết chưa xác định

Tối ngày 3/11, tại Nhà thi đấu Bách Khoa (Hà Nội) đã diễn ra trận đấu vòng bán kết Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam – VBA giữa 2 đội HN Buffaloes và HCMC Wings. Sau cú “ngã ngựa” đau đớn trên sân nhà, HCMC Wings đã chứng tỏ được thực lực và cho thấy mình không phải là một đối thủ dễ dàng bị hạ gục. Họ đã luôn làm chủ mọi tình thế trong suốt 4 hiệp đấu mặc dù phải thi đấu trên sân khách.

Ngay từ hiệp 1, các cầu thủ HCMC Wings đã đẩy nhanh tốc độ trận đấu bằng những pha tấn công liên tiếp đe dọa phần sân của HN Buffaloes. Tuy nhiên, vì quá năng nổ trong khâu tấn công, tích cực phá thế phòng ngự của đối thủ mà HCMC Wings đã nhiều lần phạm lỗi và tạo cơ hội cho HN Buffaloes ghi được nhiều điểm số từ việc ném phạt.

Hiệp 2, các cầu thủ HN Buffaloes thi đấu khá cẩn trọng và cường độ tấn công có phần chậm hơn HCMC Wings. Hết một nửa thời gian của hiệp đấu nhưng họ chỉ ghi được 4 điểm, trong khi đó HCMC Wings tấn công khá hiệu quả với 8 điểm tạo được khoảng cách điểm số khá cách biệt 27 – 22.

Lúng túng trong những pha chuyền bóng dẫn đến việc không thể đưa ra những pha dứt điểm thành công, chủ nhà HN Buffaloes vẫn không thể có được thế trận ở hiệp thi đấu thứ 2. HCMC Wings tiếp tục có được lợi thế dẫn trước là 33 – 30.

HCMC Wings thắng áp đảo HN Buffaloes, vé cuối vào chung kết chưa xác định - Ảnh 1

Hanoi Buffaloes làm rạng danh bóng rổ Thủ đô

Bị xếp “chiếu dưới” so với 2 CLB đóng chân trên địa bàn TP.HCM là Saigon Heat và Hochiminh City Wings, nhưng những gì Hanoi Buffaloes đang làm được khiến người hâm mộ bóng rổ phải kinh ngạc.

Trở lại sân ở hiệp thi đấu thứ 3, các cầu thủ HCMC Wings tỏ ra áp đảo HN Buffaloes khi liên tiếp có những cú pha phối hợp và lên rổ hiệu quả. Đáng khen cho 2 nội binh Nguyễn Huỳnh Hải và Lê Ngọc Tú ở hiệp thi đấu này khi họ xuất sắc có được những pha ném xa 3 điểm quan trọng giúp cho HCMC Wings tạo được khoảng cách điểm số khá an toàn. Tình thế không mấy tốt đẹp cho HN Buffaloes khi họ để cho đối thủ dẫn trước đến 10 điểm. Sự cố gắng của Nguyễn Phú Hoàng và Trevor Berkeley cũng chỉ đủ để giúp họ rút ngắn tỷ số xuống còn 5 điểm (47 – 52). Đội bóng đến từ TP.HCM vẫn nắm chắc trong tay lợi thế là dẫn trước.

Diễn biến trận đấu trở nên căng thẳng và gay cấn khi ở hiệp 4, đội chủ nhà HN Buffaloes lại bất ngờ có cơ hội san bằng tỷ số 54 – 54. Tuy nhiên, niềm hy vọng bứt phá của các cầu thủ thủ đô ngay lập tức bị dập tắt bởi những pha tấn công đáp trả táo bạo của HCMC Wings.

Phải nhắc đến Triệu Hán Minh ở hiệp này khi anh liên tiếp thực hiện thành công những pha ném xa 3 điểm kết hợp với những cú nhảy ném khu cận rổ. Sự vội vàng của các cầu thủ HN Buffaloes lại vô tình khiến họ lúng túng khi đưa ra những pha kết hợp để tấn công.

Khi trận đấu còn hơn 1 phút thì HCMC Wings đã dẫn trước HN Buffaloes với tỷ số là 75 – 64. Ở 48 giây cuối cùng, Triệu Hán Minh đã kịp thời tỏa sáng lần nữa với pha ném rổ 2 điểm chính xác, ấn định 64 – 77 mang chiến thắng về cho HCMC Wings.

Như vậy, phải chờ đến kết quả của trận đấu bán kết thứ 3 giữa 2 đội HCMC Wings và HN Buffaloes diễn ra vào ngày 6/11 tới mới biết đội bóng nào sẽ vào chung kết để gặp DN Dragons.

Dương Thu